Porsche 911 Speedster, phiên bản đặc biệt muốn mua không dễ

Porsche 911 Speedster, phiên bản đặc biệt muốn mua không dễ

Mẫu xe ý tưởng được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 70 năm của nhà sản xuất xe thể thao Porsche sẽ được sản xuất như một phiên bản đặc biệt giới hạn.

Theo Porsche, hãng đã quyết định bắt đầu sản xuất mẫu xe Porsche 911 Speedster thuần chủng vào nửa đầu năm 2019.

Mẫu xe hai chỗ sẽ được sản xuất đúng 1.948 chiếc. Con số này gợi nhớ đến mẫu xe Porsche 356 “Số 1” đã nhận được giấy phép hoạt động vào ngày 8/6/1948.

Porsche 911 Speedster được đưa vào sản xuất năm 2019.
Porsche 911 Speedster được đưa vào sản xuất năm 2019

Tại Paris, Porsche đã giới thiệu mẫu xe ý tưởng Speedster thứ hai trong năm nay. Mẫu xe mới này được phủ lớp sơn ngoại thất Guards Red lấy cảm hứng từ phiên bản 911 Speedster năm 1988 của thế hệ G. Thiết kế mâm xe 5 chấu 21-inch mới kết hợp cùng nội thất da màu đen tạo nên một chiếc xe tinh tế và đậm chất thể thao.

Mẫu xe ý tưởng 911 Speedster ban đầu được giới thiệu vào ngày 8/6/2018 tại Zuffenhausen như một phiên bản mang tính “Di sản”, và giờ sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2019.

Bộ mâm bằng hợp kim nhôm nhẹ với thiết kế 7 cánh kép
Bộ mâm bằng hợp kim nhôm nhẹ với thiết kế 7 cánh kép

Porsche 911 Speedster được phát triển tại Bộ phận Porsche Motorsport ở Weissach với sự hợp tác của Style Porsche và Porsche Exclusive Manufaktur.

Mẫu xe 911 Speedster sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị với Gói Thiết kế di sản (Heritage Design Packages) mới. Những trang thiết bị độc quyền từ Porsche Exclusive giúp mở rộng tính cá nhân hóa cao hơn ở dòng xe 911.

Cặp gương chiếu hậu thiết kế kiểu “Talbot” cổ điển
Cặp gương chiếu hậu thiết kế kiểu “Talbot” cổ điển

Bên cạnh màu sơn ngoại thất ấn tượng, bộ mâm lốp 21 inch với khóa trung tâm của phiên bản ý tưởng mới nhất được ra mắt tại Paris này cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm. 

Hệ thống đèn chạy ban ngày cũng được lấy cảm hứng từ xe đua. Bộ mâm này được thiết kế màu đỏ cùng với màu ngoại thất. Cặp gương chiếu hậu thiết kế kiểu “Talbot” cổ điển cũng như nắp bình xăng đều được đặt ở vị trí trung tâm trên nắp ca-pô, và được phủ bởi lớp sơn đen mạ crôm và bạch kim. Đối lập với phiên bản “Di sản” trước đây, nội thất thiết kế bằng da màu đen lỗ được thiết kế ấn tượng hơn bởi những đường viền màu đỏ.

Đèn pha Porsche 911 Speedster
Đèn pha Porsche 911 Speedster

Tất cả các bộ phận trên thân xe cũng như toàn bộ công nghệ của cả hai phiên bản 911 Speedster đều giống hệt nhau. Theo đó, các khung cửa sổ được thiết kế ngắn lại với các kính chắn gió hạ thấp hơn và các cửa sổ bên nhỏ hơn, nắp ca-pô phía sau làm từ sợi cac-bon tổng hợp được thiết kế dạng “bong bóng đôi” ở phía sau hàng ghế. Cả hai phiên bản đều có vỏ được làm bằng Tonneau trọng lượng siêu nhẹ được cố định bởi các nút Tenax, thay cho kết cấu mui xếp trước đó.

Nội thất Porsche 911 Speedster
Nội thất Porsche 911 Speedster

Toàn bộ thân xe đều được lấy cảm hứng từ mẫu xe 911 Carrera 4 Cabriolet. Các tấm chắn bùn cũng như nắp ca-pô phía trước và phía sau được làm từ hỗn hợp sợi carbon trọng lượng nhẹ, trong khi khung gầm được thiết kế dựa trên nền tảng của phiên bản 911 GT3.

Ngoài ra, nhóm phát triển dòng xe GT cung cấp hệ thống ống xả với thiết kế ống xả titan và hệ truyền động là hộp số tay sáu cấp. Tương tự như vậy đối với các chi tiết khác trên phiên bản giới hạn đặc biệt: Phiên bản Speedster được trang bị động cơ phẳng sáu xy-lanh sản sinh công suất 500 mã lực và có khả năng tăng tốc lên tới 9.000 vòng/phút.

Tin khác