Porsche đưa trải nghiệm cá nhân hoá lên 1 đẳng cấp mới trên mẫu xe thể thao 911

Porsche đưa trải nghiệm cá nhân hoá lên 1 đẳng cấp mới trên mẫu xe thể thao 911

Vốn dĩ rất hiếm có những chiếc Porsche hoàn toàn giống nhau, giờ đây, mẫu xe 911 thậm chí còn có thể được cá nhân hóa độc đáo hơn nữa với những đường vân tay của người sở hữu.

Sử dụng công nghệ in trực tiếp đặc biệt do Porsche phát triển, các chi tiết đồ họa có chất lượng hình ảnh cao nhất có thể được in lên bề mặt lớp sơn trên thân xe. 

Porsche sẽ sử dụng cộng nghệ độc quyền để cá nhân hoá chiếc xe theo ý khách hàng
Porsche sẽ sử dụng cộng nghệ độc quyền để cá nhân hoá chiếc xe theo ý khách hàng
Quảng cáo

Trong giai đoạn đầu, khách hàng mua mẫu xe 911 mới có thể sở hữu tùy chọn nắp ca-pô được cá nhân hóa với thiết kế dấu vân tay của chính mình. Trong thời gian tới, các tùy biến cá nhân khác theo yêu cầu khách hàng cũng sẽ được thực hiện. Dịch vụ này được cung cấp tại các Trung tâm Porsche, nơi kết nối khách hàng với các chuyên gia tư vấn của Porsche từ nhà máy Exclusive Manufaktur ở Zuffenhausen. Các chuyên gia này sẽ tư vấn toàn bộ quy trình với khách hàng, từ việc cung cấp dấu vân tay cho đến khi hoàn thành chiếc xe. 

Dự án “Tế bào công nghệ (Technology cell)” đã được hình thành ngay trong xưởng sơn của trung tâm đào tạo Zuffenhausen. Tại đây, phần mềm và phần cứng được phát triển mới cùng quy trình sản xuất kết hợp công nghệ sơn đã được nghiên cứu và thử nghiệm. Đặt “Tế bào công nghệ” tại trung tâm đào tạo là quyết định mang tính chiến lược: bên cạnh các dự án, nơi này cũng được sử dụng để giới thiệu các công nghệ tiên phong cho các học viên.

Chiếc Porsche 911 được cá nhân hoá bằng dấu vân tay theo 1 cách đặc biệt
Chiếc Porsche 911 được cá nhân hoá bằng dấu vân tay theo 1 cách đặc biệt
Quảng cáo

Công nghệ in trực tiếp có thể thực hiện những thiết kế mà phương pháp sơn thông thường không thực hiện được. Về mặt thẩm mỹ và cảm nhận, công nghệ mới rõ ràng vượt trội hơn so với việc sử dụng tấm phim dán. Nguyên lý hoạt động tương tự như của máy in phun: sử dụng đầu phun, sơn được phun tự động và chính xác với các chi tiết ba chiều. 

Nếu khách hàng quyết định cá nhân hóa chiếc 911 bằng công nghệ in trực tiếp, các chuyên gia tại nhà máy Porsche Exclusive Manufaktur sẽ tháo rời nắp ca-pô sau khi xe được sản xuất. Dữ liệu sinh trắc học của khách hàng được xử lý để đảm bảo thông tin cá nhân không được sử dụng cho mục đích trái phép. Toàn bộ quá trình diễn ra thông qua việc trao đổi trực tiếp với khách hàng, người hiểu rõ và giám sát toàn bộ việc sử dụng dữ liệu cá nhân cũng như cùng tham gia vào quá trình thực hiện đồ họa vân tay của mình lên chiếc xe.

Dấu vân tay của khách hàng được in lên nắp capo của Porsche 911
Dấu vân tay của khách hàng được in lên nắp capo của Porsche 911

Sau khi rô-bốt hoàn thiện thiết kế độc đáo, một lớp sơn trong suốt sẽ được phủ lên, kế đó nắp ca-pô được đánh bóng theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Cuối cùng, nắp ca-pô được gắn trở lại vào thân xe. Dịch vụ này được cung cấp bởi Porsche Exclusive Manufaktur theo yêu cầu từ tháng 3 năm 2020.
Porsche Exclusive Manufaktur cung cấp những tùy chọn cá nhân hóa độc đáo dành riêng cho mỗi khách hàng nhờ vào sự kết hợp giữa kỹ năng chế tác hoàn hảo và công nghệ tân tiến. 30 chuyên gia dành trọn tâm huyết và thời gian cho từng chi tiết để đạt được kết quả chuẩn xác thông qua các công đoạn thủ công tỉ mỉ. 

Tin khác