Quên việc phải đến sân bay đi, taxi bay 6 chỗ sẽ đón khách tận nơi

Quên việc phải đến sân bay đi, taxi bay 6 chỗ sẽ đón khách tận nơi

Không cần phải đến sân bay chờ đợi nhiều giờ và làm các thủ tục bay phiền toái, chiếc xe bay này sẽ đáp ứng tức thì yêu cầu của hành khách cho những cuộc hành trình trong thời gian tới.

Công ty nghiên cứu và sản xuất xe bay Transcend Air dự kiến đưa phương tiện này vào hoạt động từ năm 2024.

Những chuyến taxi bay sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển và đưa hành khách đến đúng địa điểm mong muốn.

Hành khách sẽ được phục vụ xe bay trong tương lai gần
Hành khách sẽ được phục vụ xe bay trong tương lai gần

Xe bay của Transcend Air có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng, sử dụng công nghệ VTOL, đạt tốc độ bay nhanh như máy bay phản lực.

Theo Transcend Air, hành khách có thể đi quãng đường từ New York đến Boston chỉ trong 36 phút, Los Angeles đến San Francisco trong 55 phút và Toronto đến Montreal trong 1 giờ mà thôi.

Trong khi đó, hiện tại quãng đường từ New York đến Boston sẽ mất khoảng gần 4 giờ đi ô tô với quãng đường gần 400km hoặc hơn 1 giờ đi máy bay.

Mẫu xe bay của Transcend Air có 6 chỗ ngồi
Mẫu xe bay của Transcend Air có 6 chỗ ngồi

Dự án phát triển xe bay của Transcend Air đã trải qua 6 năm và họ đang có 15 nguyên mẫu xe bay. Mẫu xe bay thiết kế với 6 chỗ ngồi, có thể hạ cánh tại các bãi đáp được xây dựng trên sà lan, cầu tàu,...

Do hạn chế về không gian nên xe bay sẽ không có chỗ cho tiếp viên cũng như các dịch vụ rượu sâm banh hoặc các dịch vụ 5 sao, nhưng cafe thì có thể. Điều quan trọng là hành khách không phải đến sân bay.

Hãng này cũng đang nghiên cứu 46 đường bay trong nước Mỹ và sau đó sẽ mở rộng ra quốc tế.

Tin khác