Rửa xe ngày Tết: Giá cả không thành vấn đề, miễn là xe đẹp

Rửa xe ngày Tết: Giá cả không thành vấn đề, miễn là xe đẹp

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Tết Nguyên đán là dịp để giá các dịch vụ phổ thông tăng mạnh trong đó có rửa xe nhưng nhu cầu vẫn không giảm.

Tới ngày 29 Tết, các cửa hàng bảo dưỡng và tân trang từ xe máy tới ô tô vẫn rất đông khách từ sáng tới tối muộn để phục vụ các “Thượng đế”. Nhu cầu muốn 1 chiếc xe “tinh tươm” như bộ quần áo mới để đi chơi Tết khiến các hàng rửa xe hoạt động hết công suất từ sáng tới tối. Nhiều cửa hàng ngày thường chỉ sửa xe thì nhân tiện các cửa hàng bên cạnh đã nghỉ, cũng “tranh thủ” làm nơi rửa xe cho khách tới bảo dưỡng.

Giá rửa xe và các dịch vụ tân trang đều tăng mạnh
Giá rửa xe và các dịch vụ tân trang đều tăng mạnh

Tham khảo một số cửa hàng rửa xe ở quanh quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, giá rửa xe máy vẫn chỉ khoảng 25 - 30.000 đồng và không có dấu hiệu tăng. Trong khi đó, giá rửa ô tô thì ở mức 80.000 tới 100.000 tuỳ từng cửa hàng và mức độ chi tiết khi chăm sóc xe. 

Tuy nhiên tới sáng 30 Tết, các cửa hàng đều có xu hướng tăng giá mạnh, hầu hết giá rửa xe máy đều lên tới 50.000 nghìn đồng, trong khi xe ô tô từ 100 - 150.000 đồng. Năm nào ngày 30 Tết cũng sẽ có giá như vậy, nhưng nhiều người do bận nên tới ngày cuối mới mang đi làm đẹp cho xe. Do đó, đối với nhiều người, dù đắt hơn ngày thường nhưng họ vẫn vui vẻ chờ đợi.

Anh Đức ở phố Lương Thế Vinh cho biết: “Tôi vừa phải đi rửa ô tô với giá gấp 3 ngày thường lên 150.000 nghìn, còn xe máy tôi tự rửa. Rửa xong vẫn chưa ưng ý lắm, chủ quán rửa không kĩ như ngày bình thường, nhưng cũng thông cảm vì lượng xe ngày này đông.” 

Giá dịch vụ tăng mạnh nhưng nhu cầu không hề giảm
Giá dịch vụ tăng mạnh nhưng nhu cầu không hề giảm

Thực tế, với giá rửa xe tăng nhưng đi kèm với lượng xe rửa đông hơn lên tới cả trăm xe mỗi ngày, tuỳ từng quy mô cửa hàng. Thế nên, ít cửa hàng nào nghỉ sớm mà phần lớn đều cố làm. Tuy nhiên, do lượng xe nhiều, ai cũng giục gấp, nên một số nơi rửa xe rất nhanh, không được cẩn thận và sạch sẽ như ngày thường dù giá cả tăng. 

Dù giá tăng, nhưng chất lượng dịch vụ rửa xe những ngày cận Tết không tăng
Dù giá tăng, nhưng chất lượng dịch vụ rửa xe những ngày cận Tết không tăng

Anh Trường, chủ cửa hàng rửa xe ở Xã Đàn chia sẻ nhanh: “Những ngày gần Tết như thế này, lượng khách tăng đột biến mặc dù Hà Nội vắng hơn, xe rửa không nghỉ cho tới tận 8 - 9 giờ tối. Đây là nhà mình chỉ mới chỉ rửa xe máy, chỗ để xe rộng, khách hàng còn có chỗ ngồi, chứ nhiều nơi rửa ô tô còn phải từ chối khách vì quá đông”.

Ngoài ra, việc các hàng rửa xe đông khách cũng do 1 phần các hàng ở khu vực xung quanh nghỉ Tết sớm do nhân viên nghỉ về quê, chủ hàng làm không xuể nên đành phải nghỉ. Thông thường, giá rửa xe sẽ giảm ngay khi mọi người đến ngày đi làm bình thường đi kèm với giá các dịch vụ khác cũng giảm theo.

Tin khác