Sau Ford và Toyota, TC MOTOR tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất xe Hyundai

Sau Ford và Toyota, TC MOTOR tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất xe Hyundai

TC MOTOR sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai từ ngày 1/4 tới 15/4 tại tỉnh Ninh Bình do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời điểm TC MOTOR tạm dừng sản xuất cũng trùng với thời điểm "Cách ly toàn quốc" vừa được công bố theo yêu cầu của Thủ tướng Chính Phủ.

Quảng cáo

Trước đó, TC MOTOR cũng đã yêu cầu nhân viên khối văn phòng làm việc từ xa luân phiên, góp phần giảm thiểu việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Cũng theo đại diện TC MOTOR, cũng đã có nhiều động thái nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, nguồn cung sản phẩm đến với khách hàng trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp. Tuy nhiên, một số linh kiện vẫn được nhập khẩu tại Hàn Quốc - nước chịu nhiều tác động của dich Covid-19 nên không tránh được việc bị ảnh hưởng.  

Quảng cáo
Nhà máy Hyundai của TC MOTOR tạm dừng sản xuất từ ngày 1 tới 15/4
Nhà máy Hyundai của TC MOTOR tạm dừng sản xuất từ ngày 1 tới 15/4

Như vậy, sau Toyota và Ford, TC MOTOR là hãng xe thứ 3 tại Việt Nam tạm dừng việc sản xuất, đóng cửa nhà máy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm các hãng sẽ mở cửa lại nhà máy dù có thời gian ấn định vì còn phụ thuộc vào tình hình khống chế dịch Covid-19.

Đại diện TC MOTOR cho biết: "Việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy của chúng tôi là một trong những biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ cán bộ-công nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng. Đồng thời, đây cũng thể hiện hành động phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan y tế tại các địa phương, theo dõi sát sao theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường".

Tin khác