Sự khác biệt giữa Bugatti Divo so với Chiron như thế nào?
Loading: Sự khác biệt giữa Bugatti Divo so với Chiron như thế nào?

Sự khác biệt giữa Bugatti Divo so với Chiron như thế nào?

Với giá bán gấp đôi Bugatti Chiron, Divo có thiết kế ngoại thất hoàn toàn mới nhưng vẫn chỉ sử động cơ W16 và nội thất như người anh em của mình.

Vừa qua, trong tuần lễ hơi xe hơi Monterey tại Carlifornia, Bugatti đã vén màn siêu xe hoàn toàn mới, chiếc Divo. Chiếc xe này là một bước tiến lớn của Bugatti với hiệu suất đáng kinh ngạc cùng giá bán 5,8 triệu USD.

Thiết kế Bugatti Divo hoàn toàn mới so với các mẫu xe trước đây của Bugatti
Thiết kế Bugatti Divo hoàn toàn mới so với các mẫu xe trước đây của Bugatti

Bugatti Divo sẽ chỉ có 40 phiên bản và hầu như đã được bán hết. Divo là phiên bản nâng cấp của mẫu Chiron được cắt gọn và thiết kế lại kiểu xe đua nhưng có cùng nền tảng và hệ thống truyền lực. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau của 2 mẫu xe này.

Phong cách thiết kế khác nhau

Bugatti Chiron được thiết kế những đường nét mềm mại và "lành" hơn so với Divo cho thấy sự thấy sự khác nhau về phong cách thiết kế. Trong khi đó, Divo lại sở hữu những đường nét sắc cạnh và dữ dằn hơn khiến nhiều người lầm tưởng Divo là một thiết kế hoàn toàn mới. Tuy nhiên nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy 2 xe đều có thiết kế cùng tỉ lệ.

Bugatti ChironBugatti Divo

Thiết kế của Divo cũng được làm lại với đèn pha mới, phía sau được thiết kế thấp hơn, mui xe, cánh gió, đèn hậu và bên hông được làm mới. Những thay đổi này giúp Divo tối đa hóa được hiệu suất và khả năng điều khiển ở tốc độ cao.

Nội thất giống hệt nhau

Những ai hy vọng Divo sẽ được thiết kế nội thất độc đáo để phù hợp với vẻ ngoài mới của siêu xe này chắc chắn sẽ thất vọng. Hai mẫu xe này chia sẻ thiết kế nội thất tương tự nhau trừ ghế lái và một số chi tiết nhỏ.

Nội thất xe Bugatti ChironNội thất xe Bugatti Divo

Ngoài ra, nội thất của Divo rất đẹp với một vài nét của tương lai tuy nhiên lại không đáng mong đợi với một siêu xe trị giá 5,8 triệu USD.

Chia sẻ động cơ

Ở dưới capo của Divo, xe được trang bị động cơ W16 8.0L 4 tua bin tăng áp cho công suất 1.500 mã lực như Chiron. Nếu Chiron hướng tới tốc độ thì Divo còn làm được hơn thế, mẫu xe hướng tới sự linh hoạt và khả năng điều khiển trên đường đua. Siêu xe Divo nhanh hơn 8 giây so với Chiron khi chạy thử ở Nardo. Các kỹ sư đã tinh chỉnh hệ thống khung gầm, hệ thống treo, hệ thống cam trong khi trong trọng lượng được giảm 34 kg so với Chiron.

Thiết kế phía sau Bugatti DivoThiết kế phía sau Bugatti Chiron

Bugatti Divo có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,4 giây với vận tốc tối đa 380 km/h. Con số này thấp hơn nhiều so với Chiron với tốc độ 420 km/h.

Sự khác biệt là gì?

Thiết kế bên hông xe Bugatti DivoThiết kế bên hông Bugatti Chiron

Sự khác biệt giữa Chiron và Divo không nhiều, ít nhất là về thông số kĩ thuật. Divo với thiết kế khí động học hơn, khung gầm cải tiến để phù hợp với đường đua. Với chỉ 40 phiên bản sẽ được sản xuất và có giá bán rất cao, Divo chỉ dành cho nhà sưu tập, triệu phú mà Bugatti lựa chọn.

Tin khác