Tại sao gần 1000 xe Mitsubishi tại Việt Nam "nhận lệnh" triệu hồi?

Gần 1.000 xe Mitsubishi hiện đang có mặt tại Việt Nam được triệu hồi theo thông báo mới nhất của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Gần 1.000 xe Mitsubishi hiện đang có mặt tại Việt Nam bị triệu hồi theo thông báo mới nhất của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cụ thể, 918 xe Mitsubishi bao gồm: Lancer và Outlander Sport (sản xuất 2015); Outlander PHEV và Outlander (sản xuất 2016) sẽ bị triệu hồi.

Thông báo triệu hồi xe Mitsubishi của Cục Đăng kiểm Việt Nam
Thông báo triệu hồi xe Mitsubishi của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Nguyên nhân triệu hồi được Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra là để thay thế rơ le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

Đối với các xe bị ảnh hưởng vì mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn nên mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ le. Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được.

Xe Mitsubishi Outlander Sport 2015
Xe Mitsubishi Outlander Sport 2015

Đối với xe Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty MMV đã công bố, khách hàng liên hệ MMV nếu thuộc diện triệu hồi MMV sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Đợt triệu hồi sẽ kéo dài từ 7/5/2018 – 6/5/2020 tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc và hoàn toàn miễn phí việc khắc phục lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Trước đó, hồi cuối năm 2017, 2.519 chiếc Mitsubishi Pajero tại Việt Nam được sản xuất từ năm 2007 đến 2016 cũng phải triệu hồi do lỗi ở hệ thống cụm bơm túi khí.

Tin khác