Tay đua của Repsol Honda Team chính thức lên ngôi vô địch MotoGP 2019 sớm

Tay đua của Repsol Honda Team chính thức lên ngôi vô địch MotoGP 2019 sớm

Tay đua Marc Marquez đội đua Repsol Honda Team giành chiến thắng lần thứ tư liên tiếp, với tổng số 6 chức vô địch hạng mục MotoGP.

Marc Marquez (lái xe đua RC213V, đội đua Repsol Honda Team) đã trở thành Nhà vô địch giải đấu FIM (Fédération Internationale de Motocyclisme) MotoGP sau Chặng 15 - Thailand Grand Prix (diễn ra ngày 6/10 tại Trường đua Quốc tế Chang, Buriram).

Đây là danh hiệu vô địch lần thứ tư liên tiếp của Marquez và lần thứ sáu anh ấy giành ngôi vô địch MotoGP trong sự nghiệp của mình.

Marc Marquez đội đua Repsol Honda Team

Sử dụng chiếc xe đua RC213V của Honda, tay đua Marquez đã có một sự khởi đầu đầy chắc chắc cho danh hiệu vô địch thứ tư liên tiếp trong mùa giải này, đứng thứ hai tại chặng mở màn và chiến thắng tại chặng 2.

Mặc dù bỏ lỡ vị trí trên bục podium tại chặng Americas, anh đã giành chiến thắng tại 8 chặng, 4 chặng khác về nhì. Tay đua Marquez đã tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu vô địch MotoGP khi mùa giải vẫn còn tới 4 chặng đấu.

Marc Marquez đội đua Repsol Honda Team giành chức vô địch MotoGP 2019 sớm
Marc Marquez đội đua Repsol Honda Team giành chức vô địch MotoGP 2019 sớm

Tay đua Marquez hiện là nhà vô địch MotoGP trẻ nhất trên thế giới khi giành chiến thắng lần đầu tiên vào năm 2013 – cũng là năm tay đua bắt đầu thi đấu tại thể thức MotoGP, khoác áo đội Repsol Honda Team.

Năm 2014 tay đua tiếp tục trở thành nhà vô địch với 13 chặng chiến thắng. Dù ngay sau đó vào năm 2015, đã bỏ lỡ vị trí nhà vô địch, nhưng tay đua số 93 đã nhanh chóng khẳng định lại vị trí của mình với chức vô địch vào năm 2016 – danh hiệu vô địch lần thứ 3 tại mùa giải MotoGP.

Marc Marquez đội đua Repsol Honda Team giành chức vô địch MotoGP 2019 sớm

Liên tiếp từ đó tới hết chặng 15 MotoGP 2019, tay đua đang giữ kỉ lục 61 lần trên bục podium với 53 chiến thắng (kỷ lục này được ghi nhận cao thứ 4 trong lịch sử MotoGP).

“Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi một lần nữa trở thành nhà vô địch thế giới khi khoác áo đội Honda.", Marc Marquez chia sẻ. "Chúng tôi đã chiến đầu hết mình, cả đội nói riêng và Honda nói chung đã làm được những điều phi thường, để ngày hôm nay chúng tôi đứng ở vị trí này...".

Tin khác