Tesla chế tạo ô tô có thể lặn như 'tàu ngầm' trong phim James Bond?

Tesla chế tạo ô tô có thể lặn như 'tàu ngầm' trong phim James Bond?

Phát biểu tại buổi họp cổ đông thường niên của Tesla tại California hôm 11/6 vừa qua, CEO Elon Musk cho biết, công ty có thể phát triển một mẫu xe ô tô có thể lặn được như 'tàu ngầm'.

Mẫu xe Tesla này sẽ giống như chiếc Wet Nellie (giống với xe thể thao Lotus Esprit S1) trong phim James Bond năm 1977 The Spy Who Loved Me.

Khi trả lời câu hỏi của cổ đông rằng, liệu Tesla có phát triển một chiếc xe bơi và lặn được hay không, Elon Musk nói: "Thực tế bạn có thể có một chiếc xe tàu ngầm. Về mặt kỹ thuật thì nó khả thi. Nhưng thị trường của nó sẽ khá nhỏ. Mặc dù vậy, nó vẫn bán được".

Wet Nellie giống với xe thể thao Lotus Esprit S1
Wet Nellie giống với xe thể thao Lotus Esprit S1

Musk đã đề cập đến xe Lotus Esprit năm 1976. Nó đã biến thành một chiếc xe lội nước, được lái trên đất liền và dưới nước trong bộ phim James Bond năm 1977 "The Spy Who Loved Me".

Vị tỷ phú cũng tiết lộ rằng chính ông đang sở hữu Wet Nellie, tàu ngầm do hãng Perry Oceanographic thiết kế đặc biệt để dùng cho phim 007 "The Spy Who Loved Me". Hình dạng Wet Nellie giống với xe thể thao Lotus Esprit S1.

Musk cho đó là thứ tuyệt vời nhất mà ông từng thấy trong một bộ phim. Musk đã mua Lotus với giá khoảng 997.000 USD tại một cuộc đấu giá ở London vào năm 2013.

CEO Elon Musk
CEO Elon Musk

CEO Tesla cho biết, hãng xe điện sẽ sớm ra mắt mẫu xe mới với công nghệ tự hành vào năm sau.

"Mỗi chiếc xe ra đời từ tháng 10/2016 trở đi đều có khả năng tự lái. Chúng tôi sẽ cần được giới chức chấp thuận. Điều này giúp tăng đáng kể giá trị của chiếc xe. Về mặt tài chính, thật điên rồ nếu mua bất cứ cái gì ngoài chiếc xe có thể nâng cấp thành xe tự lái", Musk chia sẻ.

Tin khác