Thêm một mẫu xe “bí ẩn” xuất hiện trong lễ nhậm chức của Putin

Trong Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Putin, ngoài mẫu limousine sản xuất nội địa có tên Kortezh, dân mê xe còn phát hiện ra một mẫu sedan sang trọng “made in Russia” khác.

Chiếc limousine mới của tổng thống Putin chỉ là một trong số nhiều mẫu xe thuộc dự án Kortezh, sử dụng chung nền tảng chassis dạng module. Bên cạnh đó, Kortezh cũng cung cấp 5.000 mẫu thương mại cho khách hàng, với 4 phiên bản limo, sedan, SUV và minivan.

Mẫu Kortezh sedan được thử nghiệm trong dự án Kortezh
Mẫu Kortezh sedan được thử nghiệm trong dự án Kortezh

Trong Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga, bên cạnh bản Limo ông Putin sử dụng, mẫu sedan Kortezh cũng lần đầu tiên xuất hiện.

Trang Sputniknews cho hay, giống như các bản limo, SUV và minivan, mẫu sedan Kortezh được sản xuất ra cũng đáp ứng tiêu chuẩn chung trong dự án này. Đó là mẫu xe có đặc tính cơ động cao, tiện nghi tối đa, an toàn.

Thiết kế nội và ngoại thất thanh lịch, sang trọng
Thiết kế nội và ngoại thất thanh lịch, sang trọng

Xe tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường. Thiết kế nội và ngoại thất thanh lịch, sang trọng với chất lượng tay nghề cao nhất đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bên cạnh đó, Kortezh sedan cũng đảm bảo sự thích nghi lý tưởng để vận hành trong điều kiện khí hậu và đường sá của Nga.

Phần đuôi lại mang hơi hướng xe của Bentley
Phần đuôi mang hơi hướng xe của Bentley

Nhìn bề ngoài, có vẻ như chiếc sedan mang một sự tương đồng "khó cãi" với Rolls-Royce Phantom, trong khi phần đuôi lại mang hơi hướng xe của Bentley.

Kortezh sedan (tên gọi khác là Aurus) sử dụng động cơ V8 hybrid, kết hợp với một mô tơ điện hiệu suất cao, đi kèm hộp số tự động 9 cấp.

Những mẫu sedan Kortezh sẽ được bán ra rộng rãi cho dân chúng với số lượng nhỏ từ 200-300 chiếc kể từ năm 2019. Ngoài ông Putin, các quan chức Chính phủ Nga cũng sẽ sử dụng xe Aurus.

Được biết, dự án Kortezh bắt đầu từ năm 2012, và đã được đổ số vốn đầu tư lên tới 197 triệu USD tính tới cuối năm 2017. Đối với những người yêu xe Nga, dự án này được cho là sự vực dậy của ngành công nghiệp ô tô Quốc gia vốn đã "ngủ quên" từ lâu.

Tin khác