Tổng thống Nga đi một chiếc xe kỳ lạ trong lễ nhậm chức

Tổng thống Nga đi một chiếc xe kỳ lạ trong lễ nhậm chức

Nói là kỳ lạ bởi chiếc siêu xe limousine của Tổng thống Nga Putin là một sản phẩm “lai tạo” của 2 thương hiệu cực kỳ nổi tiếng và sang trọng: Mercedes-Benz và Rolls-Royce.

Chiều qua, ngày 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức nhậm chức ở nhiệm kỳ thứ 4 tại Điện Kremlin.

Xe siêu Limousine của tổng thống Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhậm chức lần thứ 4

Đây cũng lần đầu tiên chiếc siêu limousine mới được thiết kế dành riêng cho tổng thống Nga nói riêng và các quan chức cấp cao của Nga nói chung. Mặc dù không liên quan, nhưng chiếc xe này là sự kết hợp trông giống như của một chiếc Mercedes-Benz S-Class và một chiếc Rolls-Royce Phantom.

Tổng thống Nga đi xe gì trong lễ nhậm chức
Chiếc siêu limousine mới được thiết kế dành riêng cho tổng thống Nga lần đầu xuất hiện

Siêu limousine của Tổng thống Putin là sản phẩm của dự án Kortezh do chính phủ Nga phát triển và hợp tác cùng Porsche và Bosch. Được biết, dự án này đã tốn khoảng 120 triệu USD để phát triển những mẫu xe dành riêng nguyên thủ quốc gia Nga.

Ở phía đầu xe khiến người ta liên tưởng tới những chiếc Rolls-Royce với lưới tản nhiệt mạ crôm dạng đứng làm chiếc xe trở nên bề thế đi kèm cụm đèn pha tương tự như những chiếc Chrysler 300. Ở phía sau, kính xe được vuốt dài xuống đuôi xe với đèn hậu lấy cảm hứng từ những chiếc S-Class.

Xe Tổng thống Nga Putin
Chiếc xe này là sự kết hợp của Mercedes-Benz S-Class và Rolls-Royce Phantom

Hiện tại, chưa rõ thông số kỹ thuật của mẫu xe này. Tuy nhiên, siêu limousine này được cho là sử dụng động cơ V12 tăng áp cho công suất 850 mã lực được phát triển từ Porsche Engineering và hộp số tự động 9 cấp do Nga thiết kế. Ngoài ra, các trang bị trên xe cùng hệ thống an ninh sẽ được bảo mật, bao gồm cả những phần giúp xe chống đạn. Trước đó, mẫu xe này đã vượt qua những bài thử về va chạm với kết quả tốt.

Dự án xe Tổng thống Nga đã tốn khoảng 120 triệu USD và được thử nghiệm dài ngày
Dự án xe Tổng thống Nga đã tốn khoảng 120 triệu USD và được thử nghiệm dài ngày

Các tùy chọn khác phù hợp với tiêu chuẩn giống như chiếc The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm nguồn ô xi dự phòng, máu dự phòng trong trường hợp xấu nhất và bọc thép dày ngang xe. Thực tế, chiếc limousine của Tổng thống Mỹ còn có thể chịu được vụ nổ của tên lửa hạng nhẹ.

Xe Tổng Nga Putin đi trong lễ nhậm chức
Xe Tổng Nga Putin đi trong lễ nhậm chức

Dự án siêu xe limousine của Tổng thống Nga có thể là khởi đầu cho dự án ô tô dành cho chính khách với nhiều biến thể được phát triển từ nền tảng sedan, xe đa dụng hay thậm chí là SUV. Người Nga dự định sản xuất hàng nghìn mẫu xe dành cho các cơ quan chính phủ cũng như bán cho các dịch vụ an ninh dân sự vào năm 2019.

Xe của Tổng thống Mỹ
Tổng thống Donald Trump cũng sắp được trải nghiệm một chiếc siêu limousine khác

Tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump cũng sắp được trải nghiệm một chiếc siêu limousine khác. Vẻ ngoài của xe vẫn giống như những chiếc xe Cadillac "The Beast" thế hệ trước với khung xe được GM thiết kế riêng. Cùng với đó, xe được trang bị giáp và kính chống đạn hạng nặng khiến chiếc xe có thể nặng tới 7 tấn.

Tin khác