Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2019: Xe nhập khẩu bứt phá

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2019: Xe nhập khẩu bứt phá

Mitsubishi Xpander có sự bứt phá để bám sát Toyota Vios trong danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2019.

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5/2019, toàn thị trường tiêu thụ hơn 27.300 xe, tăng gần 20% so với cùng kì năm ngoái và 30% so với tháng 4/2019. Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt hơn 15.100 xe, tăng 8% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.211 xe, tăng tới 75% so với cùng kì tháng trước. 

Toyota Vios vẫn dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam dù vị thế lung lay
Toyota Vios vẫn dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam dù vị thế lung lay

Đây là tháng mà nhiều mẫu xe nhập khẩu có doanh số cao và chiếm 1 nửa top 10 bao gồm Mitsubishi Xpander, Honda CR-V, Ford Ranger, Toyota Fortuner và Toyota Innova. Phần lớn các mẫu xe trong danh sách này đều có doanh số xấp xỉ 1.000 xe trở lên, duy nhất Kia Cerato có doanh số 958 xe.

Trong tháng 5/2019, Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam với doanh số 2.145 xe, dù vậy đây vẫn là bước lùi khi mẫu xe này có mức tăng trưởng âm so với cùng kì năm ngoái. Cùng với đó, doanh số Toyota Vios hơn mẫu xe ở vị trí thứ 2 là Mitsubishi Xpander chỉ 7 xe. Đây là tháng mà Xpander thăng hoa và đạt kỉ lục doanh số tại thị trường ô tô Việt Nam. 

Mitsubishi Xpander có doanh số tăng mạnh trong thời gian gần đây
Mitsubishi Xpander có doanh số tăng mạnh trong tháng 5/2019

Cặp đôi của Hyundai là Accent và Grand i10 lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4, so với tháng trước, 2 mẫu xe này có doanh số tăng nhưng thứ hạng giảm do các đối thủ phía trên bứt phá với khoảng cách lên tới gần 600 xe.

Một mẫu xe nhập khẩu cũng quay trở lại bảng xếp hạng là Honda CR-V với doanh số hơn 1.300 xe, gần gấp đôi năm ngoái. Đây luôn là một mẫu xe “hot” tại thị trường Việt Nam kể từ khi ra mắt, nếu nguồn cung đầy đủ, doanh số mẫu xe này luôn ở mức khả quan. 

Toyota Fortuner hứa hẹn sẽ có doanh số cao trong những tháng tiếp theo
Toyota Fortuner hứa hẹn sẽ có doanh số cao trong những tháng tiếp theo

Ở vị trí tiếp theo là Toyota Fortuner với doanh số 1.185 xe, một con số ấn tượng so với cùng thời điểm năm ngoái, mẫu xe này không bán được xe nào do khan hàng vì vướng phải các quy định nhập khẩu khắt khe. Vừa qua, Toyota Việt Nam vừa bổ sung thêm 2 phiên bản lắp ráp vào dải sản phẩm của mẫu SUV 7 chỗ này, tăng thêm tính cạnh tranh cho Fortuner với các đối thủ trong nước như Hyundai Santa Fe hay Mazda CX-8 sắp ra mắt. 

Ford Ranger có doanh số khả quan trong ngày trở lại top 10
Ford Ranger có doanh số khả quan trong ngày trở lại top 10

Một mẫu xe cũng trở lại là Ford Ranger với doanh số 1.100 xe và cũng gặp tình trạng tương tự như Toyota Fortuner vào năm ngoái. Dù lệ phí trước bạ xe bán tải tăng từ ngày 10/4, nhưng mẫu xe này vẫn cho thấy sự ăn khách của mình khi doanh số vẫn tăng. 

Danh sách 10 xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam
Danh sách 10 xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam

Vị trí tiếp theo là Toyota Innova với doanh số 1.091 xe, giảm 27% so với cùng kì năm ngoái. Doanh số của Innova giảm đáng kể một phần tới từ sự có mặt của Mitsubishi Xpander cũng như Toyota Rush và Avanza trong phân khúc MPV khiến sự cạnh tranh càng trở nên khắc nghiệt. Hai vị trí còn lại lần lượt là của Mazda3 và Kia Cerato với doanh số lần lượt là 1.015 và 958 xe được bán ra.

Tin khác