Top 5 mẫu xe cơ bắp Mỹ chạy nhanh nhất ở thời điểm hiện tại

Top 5 mẫu xe cơ bắp Mỹ chạy nhanh nhất ở thời điểm hiện tại

Những chiếc xe dưới đây đại diện cho sự cơ bắp mạnh mẽ vốn có của những mẫu xe Mỹ, không chỉ với vẻ ngoài hầm hố mà công suất không thua gì siêu xe.

Với người Mỹ, tốc độ cũng giống như bánh Taco Bell hay giải Super Bowl. Đối với bất kỳ người Mỹ nào, bất kể tuổi tác, ngồi sau tay lái của một chiếc xe cực nhanh và khuôn mặt phấn khích khi đạp ga là điều đã nằm trong máu của họ.

Ở châu Âu, nơi sản sinh ra những siêu xe hàng đầu, thì trong giấc mơ của các tài xế cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc mang những động cơ V8 ra đường. Để chúng có thể gầm rú và lướt trên hàng trăm kilomét đường cao tốc để trải nghiệm cảm giác tốc độ đầy mê hoặc.

Hennessy Venom GT là một trong những mẫu xe mạnh nhất do người Mỹ sản xuất
Hennessy Venom GT là một trong những mẫu xe mạnh nhất do người Mỹ sản xuất

Với sự tiên tiến về công nghệ và tốc độ tối đa ngày một cải thiện, trong khi đó, lượng khí thải và giá xe giảm dần, các nhà sản xuất ô tô Mỹ đang ở trong thời đại hoàng kim với sự trở lại của những mẫu xe cơ bắp mạnh mẽ như những năm 60 - 70 của thế kỉ trước. Dưới đây là 10 mẫu xe cơ bắp đậm chất Mỹ mạnh nhất thời điểm hiện tại:

5. Equus Bass 770

Được vén màn tại Triển lãm ô tô quốc tế Detroit năm 2014 và chính thức ra mắt 1 năm sau đó, chiếc Bass 770 là một trong những mẫu xe cơ bắp cổ điển nhất được sản xuất từ năm 1981.

Mẫu xe cơ bắp Equus Bass 770
Mẫu xe cơ bắp Equus Bass 770

Với phần lớn khung gầm được làm từ sợi carbon và hợp kim nhôm, mẫu xe còn sử dụng cơ V8 6.2L tăng áp lấy từ xe Chevrolet Corvette. Xe có vận tốc tối đa lên tới 320 km/h.

4. Cadillac CTS-V 

Phiên bản Cadillac CTS-V cuối cùng là một trong những mẫu xe mạnh nhất mà Cadillac từng phát trển. Mẫu xe được coi một chiếc Corvette 4 cửa và thực tế là như vậy.

Mẫu sedan CTS-V mạnh nhất của Cadillac
Mẫu sedan CTS-V mạnh nhất của Cadillac

Xe sử dụng chung động cơ V8 tăng áp công suất 640 mã lực với Corvette Z06 và thậm chí Cadillac còn cải tiến động cơ này mạnh hơn nữa. Cadillac CTS-V có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h.

3. Dodge Hellcat Charger 

Giống với mẫu CTS-V, chiếc xe 4 cửa của Dodge chia sẻ với đông cơ với chiếc Challenger, nhưng chiếc xe này nhanh hơn. Thực tế, đây là mẫu sedan nhanh nhất thế giới.

Mẫu xe sedan nhanh nhất thế giới Dodge Hellcat Charger
Mẫu xe sedan nhanh nhất thế giới Dodge Hellcat Charger

Với giá bán dưới 64 ngàn USD, xe sử dụng động cơ V8 6.2L tăng áp công suất lên tới 707 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,7 giây và tốc độ tối đa lên tới 330 km/h.

2. Dodge SRT Viper 

Không có gì ngạc nhiên khi thanh niên Mỹ đều muốn sở hữu một chiếc Viper khi mẫu xe này đã trở thành biểu tượng của Dodge. Xe sử dụng động cơ V10 8.4L cho công suất 640 mã lực với khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3 giây.

Siêu xe Dodge SRT Viper
Siêu xe Dodge SRT Viper với giá chỉ bằng một chiếc Mercedes S-Class

Với mức giá khởi điểm 97 ngàn USD, Viper dường như không phải là một mẫu xe rẻ, nhưng với động cơ V10 và tốc độ 330 km/h, chúng ta đang nói tới hiệu suất của một chiếc Ferrari với giá bán của một chiếc Mercedes S-Class.

1. Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT là mẫu xe có giá lên tới 1,2 triệu USD
Hennessey Venom GT là mẫu xe có giá lên tới 1,2 triệu USD

Với tốc độ tối đa lên tới 435 km/h, Hennessey Venom GT đã đánh bại Bugatti Veyron để trở thành mẫu xe nhanh nhất thế giới ở thời điểm ra mắt. Cùng với đó, khả năng tăng tốc từ 0 - 160 km/h chỉ trong 5,6 giây đến từ động cơ V8 7.0L tăng áp kép công suất 1.244 mã lực. Được sản xuất tại Texas, Venom GT có giá 1,2 triệu USD và là mẫu xe của Mỹ nhanh nhất từ trước đến nay.

Tin khác