Toyota Hilux gây bất ngờ lớn trong phân khúc bán tải tháng 4/2020

Toyota Hilux gây bất ngờ lớn trong phân khúc bán tải tháng 4/2020

Trong tình hình toàn thị trường sụt giảm doanh số, Ford Ranger vẫn tiếp tục duy trì doanh số tốt nhất phân khúc với 481 bán ra trong tháng 4, trong đó Hilux lại gây bất ngờ lớn.

Mẫu bán tải Mỹ tiếp tục khẳng định vị trí xe bán chạy nhất phân khúc, đồng thời tăng hạng lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất toàn thị trường tháng 4 với 481 xe bán ra, cộng dồn 4 tháng đầu năm là 2.380 xe.

Trong nhiều năm gần đây, dường như vẫn khó có mẫu bán tải nào có thể thay thế vị trí của Ranger. Đáp lại sự yêu mến của người tiêu dùng trong nước, Ford đã cho ra mắt tới 9 phiên bản cho đến thời điểm hiện nay. Lần gần đây nhất là khi hàng xe Mỹ giới thiệu phiên bản Ranger Limited AT giá 799 triệu đồng nâng tổng số phiên bản thường lên con số 8. Ngoài ra, phiên bản hiệu suất cao Raptor vẫn tiếp tục phân phối ra thị trường và đóng góp không nhỏ vào doanh số chung của Ranger.

Quảng cáo
Toyota Hilux gây bất ngờ lớn trong phân khúc bán tải tháng 4/2020
Xếp hạng xe bán chạy trong phân khúc bán tải tháng 4/2020.

Mẫu bán tải Toyota Hilux thường xuyên xếp "bét" phân khúc và thỉnh thoảng "lạc" vào danh sách xe bán ế nhất toàn thị trường gây bất ngờ lớn khi vươn lên vị trí xe bán chạy thứ 2 phân khúc với doanh số 172 xe, cộng dồn 4 tháng đầu năm là 675 xe. Giá xe khởi điểm từ 622 đến 878 triệu đồng cho 4 phiên bản.

Vị trí xe bán chạy thứ 3 phân khúc tháng 4 thuộc về Mazda BT-50 với 105 xe và doanh số cộng dồn từ đầu năm là 425 xe. Thaco Trường Hải hiện đang có chương trình giảm giá cao nhất tới 25 triệu đồng dành cho khách hàng mua xe trong tháng 5.

Quảng cáo

Mazda BT-50 cũng đã có một số nâng cấp và cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm và thu hút khách hàng tuy nhiên doanh số vẫn khá "lẹt đẹt".

Toyota Hilux gây bất ngờ lớn trong phân khúc bán tải tháng 4/2020
Mitsubishi Triton.
Quảng cáo

Mẫu bán tải có giá khởi điểm rẻ nhất phân khúc - Mitsubishi Triton bán chạy thứ 4 phân khúc tháng 4 với 91 xe và doanh số cộng dồn 4 tháng là 491 xe. Toàn thị trường đều sụt giảm trong tháng vừa qua khiến doanh số của Triton không thể vượt quá con số 100. Vào đầu năm nay, Triton đã ra mắt 4 phiên bản mới bán song song với 3 phiên bản cũ, cho khách hàng tới 7 phiên bản lựa chọn. Được biết, phiên bản giá thấp nhất của Triton là 555,5 triệu đồng và bản cao nhất có giá 865 triệu đồng.

Isuzu D-Max bán được 7 xe trong tháng 4 và 68 xe trong tổng 4 tháng đầu năm. Mẫu bán tải cỡ lớn của Isuzu thường xuyên lọt top xe bán chậm nhất thị trường. Nguyên nhân là do giá thành của dòng xe này đắt bậc nhất phân khúc, nhu cầu về dòng bán tải cỡ lớn của người tiêu dùng trong nước lại không cao, nền tảng thương hiệu không vững chắc như các đối thủ khác. Xe hiện phân phối ra thị trường 3 phiên bản với giá từ 740 đến 820 triệu đồng.

Ngoài ra, Chevrolet Corolado kể từ khi về dưới trướng VinFast phân phối không còn cập nhật doanh số hàng tháng và mẫu bán tải Nissan Navara cũng không công bố doanh số từ trước đến nay.

Tin khác