Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 sẽ tái tổ chức vào tháng 9 tới

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 sẽ tái tổ chức vào tháng 9 tới

Các nhà tổ chức của Triển lãm ô tô Bắc Kinh đã lên lịch cho việc tái tổ chức vào ngày 26/9-5/10 tới đây sau khi bị trì hoãn vì dịch Covid-19 trước đó.

Trong thông báo được đăng tải trên trang web của sự kiện trước đó, ban tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh cho biết:

"Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và sau khi tham khảo ý kiến của các bên liên quan, thay mặt Ban tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2020 (lần thứ 16), chúng tôi đã quyết định tạm hoãn triển lãm dự định theo kế hoạch ban đầu diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Trung Quốc (CIEC) vào tháng 4 năm nay. Việc này là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của những khách tham quan triển lãm cũng như các bên liên quan. Triển lãm năm 2020 sẽ được lùi lại tổ chức từ ngày 26/9 đến 5/10/2020."

Quảng cáo

Quyết định này là sự lựa chọn tương tự như các sự kiện ô tô khác dự kiến tổ chức trước đó. Cụ thể, dịch Covid-19 đã khiến triển lãm Geneva bị hủy bỏ sát giờ khai mạc, sau đó là triển lãm New York, triển lãm Detroit cũng bị hoãn để nơi tổ chức trở thành bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, các sự kiện khác như các chặng đua Công thức 1 trong năm 2020 cũng bị hoãn và chưa có lịch khởi động trở lại.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 sẽ tái tổ chức vào tháng 9 tới
Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 9/2020.
Quảng cáo

Theo các nguồn tin, dịch Covid-19 bắt đầu bùng nổ tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hiện đã được kiểm soát tại đất nước tỷ dân. Theo đó, sau khi đóng cửa thành phố Vũ Hán (thuộc tỉnh Hồ Bắc) để kiểm soát dịch thì vào ngày 8/4 tới đây Chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu mở cửa thành phố để lưu thông trở lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về khả năng bùng phát dịch lần thứ 2 sau khi mọi người có thể di chuyển tự do hơn.

Sau khi lan rộng ra khắp thế giới, dịch Covid-19 đã gây tổn thất nghiêm trọng nền kinh tế của nhiều nước. Hiện tại, Ý đang đứng đầu thế giới về số ca tử vong và Mỹ đứng đầu về số ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đại dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng nặng nề đến nền công nghiệp ô tô khi nhiều nhà máy phải tạm đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus và doanh số bán hàng sụt giảm mạnh. Nhiều người lo ngại, sau khi dịch đi qua, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng vọt, nhu cầu mua sắm giảm bớt, nhất là những món hàng có giá trị lớn như ô tô do người dân thắt chặt nguồn tài chính.

 

Tin khác