Trộm 'thổi bay' xe Mercedes trong 20 giây và đây là lý do

Trộm 'thổi bay' xe Mercedes trong 20 giây và đây là lý do

Nếu sở hữu một chiếc xe đắt tiền và muốn giữ nó được an toàn, bạn nên có một gara an toàn hoặc đầu tư thêm một chiếc hộp kim loại.

Gara hay nơi để xe an toàn là điều đương nhiên. Cánh cửa gara ngăn cách mọi ánh nhìn soi mói từ những kẻ gian có ý định lấy trộm chiếc xe của bạn. Nhưng chiếc hộp kim loại lại có một mục đích khác.

Đoạn video được Carscoops dẫn lại từ tài khoản YouTube ViralHog đang khiến nhiều người xem choáng váng vì chiếc xe Mercedes bị 2 tên trộm lấy đi dễ như trở bàn tay trong vỏn vẹn 20 giây.

Tại sao những tên trộm này có thể làm được việc đó và chiếc hộp kim loại có giá trị gì trong trường hợp này?

Những tên trộm trong đoạn video đã dùng một máy phát và một bộ khuếch đại tín hiệu. Bằng các thiết bị này, chúng có thể giả tín hiệu của chiếc chìa khoá thông minh.

Bộ khuếch đại có nhiệm vụ nhân bản tín hiệu rồi gửi đến một máy phát đặt gần xe. Sau khi hoàn thành, chiếc máy phát cơ bản trở thành một "chìa khoá". Chiếc xe bị "lừa" tưởng rằng chìa khoá thực sự đang được sử dụng.

Những tên trộm dùng công nghệ cao để đánh lừa hệ thống khoá thông minh trên xe Mercedes
Những tên trộm dùng công nghệ cao để đánh lừa hệ thống khoá thông minh trên xe Mercedes

Vụ trộm xảy ra tại Anh trong video là một ví dụ hoàn hảo về việc một chiếc xe hiện đại có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Chiếc xe này trông giống như Mercedes-Benz dòng C Class mới. Những tên trộm chỉ mất 10 giây để "làm giả" tín hiệu chìa khoá thông minh và thêm 10 giây nữa để lái xe biến mất.

Chủ xe Mercedes bị đánh cắp lưu ý những người sử dụng chìa khoá thông minh ô tô rằng: “Xe của tôi bị trộm tối qua. Bất cứ ai sử dụng chìa khóa thông minh cần đảm bảo rằng mình đã nhấn đúp vào nút khóa (bỏ tính năng Keyless Go) hoặc đặt nó bên trong một hộp kim loại".

Việc bỏ chìa khoá thông minh ô tô vào hộp kim loại sẽ ngăn tín hiệu của chìa khóa lọt ra ngoài. Điều này khiến chiêu trộm "làm giả tín hiệu từ chìa khoá thật" bị vô hiệu hoá. Và đó là một trong những cách bảo vệ chiếc ô tô của bạn được an toàn.

Chủ xe Mercedes cho biết thêm, tên trộm có thể đã tắt tín hiệu GPS của xe, khiến cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra chiếc xe bị mất.

Tin khác