Trước khi làm Tổng thống Mĩ, ông Donald Trump đi xe gì?

Trước khi làm Tổng thống Mĩ, ông Donald Trump đi xe gì?

Tổng thống Mĩ Donald Trump là một tỉ phú và như nhiều người giàu có khác, ông cũng có một bộ sưu tập xe hơi đắt tiền.

Trước khi trở thành Tổng thống Mĩ, ông Donald Trump là một tỉ phú bất động sản , người dẫn chương trình, diễn viên... Không ngoại lệ, ông cũng là một người đam mê xe hơi và có một bộ sưu tập rất có "gu".

Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Diablo trong gara nhà ông Donald Trump
Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Diablo trong gara nhà ông Donald Trump

Hãy cùng điểm danh một số mẫu xe có trong gara nhà ông Trump trước khi sở hữu mẫu xe " The Beast" dành riêng cho mình trên cương vị Tổng thống.

Rolls-Royce

Đã từ lâu, Rolls-Royce là một thương hiệu xe hơi dành riêng cho những người giàu nhất thế giới. Một tỉ phú như Donald Trump cũng không phải ngoại lệ. Không lâu trước cuộc bầu cử Tổng thống Mĩ, người ta đã bắt gặp ông Trump lái một chiếc Rolls-Royce Phantom mới.

Ông Donald Trump bên cạnh chiếc Rolls-Royce Silver Cloud 1956
Ông Donald Trump bên cạnh chiếc Rolls-Royce Silver Cloud 1956

Vài thập kỉ trước, ông Trump cũng sở hữu một chiếc Rolls-Royce Silver Cloud 1956 trong gara của mình. Đây là một trong những chiếc Rolls-Royce đầu tiên được ông sở hữu. Thời điểm đó, giá của chiếc xe này từ 450 nghìn USD và chưa lắp thêm tùy chọn cá nhân nào.

Cadillac Allante

Đây không phải là một chiếc xe đẹp nhưng Allante vẫn có sức hấp dẫn với một số người giàu nhất nước Mĩ từ cuối thập niên 80 tới đầu 90. Ông Trump sở hữu một vài chiếc Cadillac bao gồm cả Escalade và vài chiếc limousine được đặt làm riêng.

Cadillac Allante có ngoại hình không bắt mắt
Cadillac Allante có ngoại hình không bắt mắt

Chính vì vậy, Cadillac đã quyết định tặng khách hàng trung thành của mình một chiếc Atllante V8 "thửa" riêng với màu sơn vàng. Chiếc xe có giá khoảng 60 nghìn USD, khá đắt vào những năm 90.

Mercedes-Benz SLR McLaren

Không ngạc nhiên khi Tổng thống Mĩ cũng có vài chiếc Mercedes-Benz vì mẫu xe tượng trưng cho sự thành đạt. Nhiều thông tin cho rằng ông sở hữu một chiếc limousine Maybach và cả một chiếc Mercedes-Maybach S600. Cả 2 mẫu xe đều thuộc hàng siêu sang nhưng không đặc biệt như chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren.

Ông Trump bên cạnh chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren
Ông Trump bên cạnh chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren

Xe được trang bị động cơ V8 tăng áp cho công suất 617 mã lực, tuy nhiên chiếc xe rất ít khi được ông sử dụng. Vào thời điểm năm 2006, giá mẫu xe SLR McLaren tại Mĩ là 452.500 USD.

Tesla Roadster

Mặc dù CEO Tesla là Elon Musk đã rút lui khỏi hội đồng tư vấn kinh tế cho Tổng thống Donald Trump sau khi ông này không tham gia Hiệp định khí hậu Paris, nhưng ông Trump vẫn có một chiếc ô tô điện, một chiếc Tesla Roadster.

Xe điện đầu tiên được Elon Musk thiết kế Tesla Roadster
Xe điện đầu tiên được Elon Musk thiết kế Tesla Roadster

Phiên bản đầu tiên của Tesla được lấy từ một chiếc Lotus Elise được chỉnh sửa và điện khí hóa. Tuy nhiên, chiếc xe có không gian khá chật so với chiều cao gần 2m của ông Trump. Ông Trump được cho là đang muốn cắt giảm thuế dành cho xe điện để nhiều người Mĩ có thể mua xe giá rẻ hơn.

Ferrari F430

Siêu xe Ferrari F430
Siêu xe Ferrari F430

Ông Trump từng sở hữu 1 chiếc Ferrari F430 2007, chiếc xe này đã được mang đi bán đấu giá với giá chỉ 240.000 USD, thấp hơn nhiều so với giá trị ước tính 250 - 350.000 USD của mẫu xe này. Người mua chỉ đơn giản không quan tâm tới việc đây từng là chiếc xe cũ của Tổng thống.

Lamborghini Diablo

Ông Trump bên cạnh chiếc Lamborghini Diablo
Ông Trump đi đổ xăng siêu xe Lamborghini Diablo

Năm 1997, người ta bắt gặp ông Trump lái một chiếc Lamborghini Diablo màu xanh đi đổ xăng tại miền nam Florida. Đây là một trong những mẫu xe động cơ V12 tốt nhất của Lamborghini trước khi về tay của Volkswagen. Xe được trang bị hộp số sàn và ra mắt vào năm 1990 với giá hơn 200 nghìn USD.

Tin khác