Từ ngày 30/3, Hà Nội và TP.HCM tạm ngừng toàn bộ xe chở khách trên 9 chỗ

Từ ngày 30/3, Hà Nội và TP.HCM tạm ngừng toàn bộ xe chở khách trên 9 chỗ

Các xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ kể từ ngày 30/3 sẽ tạm ngừng hoạt động tại Hà Nội và TP.HCM theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công điện khẩn gửi tới Cục Đường sắt, Tổng cục Đường bộ và các Sở GTVT địa phương tạm dừng toàn bộ hoạt độn‌g của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM từ 0h00 ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020.

Theo đó, những tuyến xe khách cố định có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM tới các địa phương khác dưới 100km chỉ được vận chuyển tối đa 2 chuyến/ngày. Mỗi chuyến không quá 20 hành khách và số lượng người không quá 50% số ghế trên xe. Không hạn chế những chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Ngoài ra, các hoạt động vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ việc vận chuyển hành khách địa phương. Riêng đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM chỉ được khai thác tối đa 2 chuyến/ngày từ mỗi chiều.

Quảng cáo
Từ ngày 30/3, Hà Nội và TP.HCM tạm ngừng toàn bộ xe ô tô trên 9 chỗ
Từ ngày 30/3, Hà Nội và TP.HCM tạm ngừng toàn bộ xe chở khách trên 9 chỗ.

Bên cạnh đó, Cục Hàng hải và Cục Đường thủy nội địa hạn chế tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Các cơ quan quản lý chức năng phải có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu, khai báo y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các Sở GTVT, Tổng công ty Đường sắt và Cục Đường thủy cần báo cáo để được xem xét và xử lý trong các trường hợp đặc biệt.

Quảng cáo

Việt Nam hiện đã ghi nhận hơn 200 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Hiện tại, trong lĩnh vực ô tô, đã có Ford và Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất do dịch Covid-19 từ ngày 26/3 và 30/3 vừa qua.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h00 ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Chính phủ đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và đảm bảo an toàn cho mỗi người dân cũng như toàn xã hội. Thời gian này, mọi người nên tự cách ly ở nhà, hạn chế di chuyển, thường xuyên rửa tay và theo dõi, cập nhật thông tin thường xuyên về diễn biến của dịch Covid-19 trên các kênh chính thống.

 

Tin khác