Uber chọn thành phố đầu tiên bên ngoài nước Mỹ thử nghiệm taxi bay

Uber chọn thành phố đầu tiên bên ngoài nước Mỹ thử nghiệm taxi bay

Tại sự kiện Uber Elevate Summit vừa diễn ra ngày 11/6 tại thủ đô Washington, Mỹ, Uber tuyên bố Melbourne sẽ là địa điểm tiếp theo tiến hành cuộc thử nghiệm dịch vụ taxi bay - Uber Air.

Các chuyến bay thử nghiệm tại Melbourne, Australia sẽ được bắt đầu vào năm tới và Uber đang nhắm tới việc cung cấp dịch vụ taxi bay thương mại từ năm 2023.

Susan Anderson, giám đốc khu vực của Uber tại Australia cho biết, sẽ sớm có các thử nghiệm bay tại các thành phố khác của Australia.

Melbourne sẽ là thành phố thứ ba tổ chức các cuộc thử nghiệm taxi bay của Uber, sau Dallas, Texas và Los Angeles, California. Những chiếc taxi điện sẽ được lái bởi một phi công.

Taxi bay đang là cuộc đua của nhiều 'ông lớn'
Taxi bay đang là cuộc đua của nhiều 'ông lớn'

Uber đã hợp tác với NASA trong chương trình taxi bay của mình mang tên Uber Elevate, một trong số các dự án xe bay đang dần trở thành hiện thực. Những tên tuổi lớn khác cũng đang theo đuổi mảng dịch vụ này gồm có Rolls Royce (RYCEF) và Boeing (BA) cùng một số startup khác.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết, tập khách hàng đồ sộ của Uber có thể là tín hiệu tích cực dự đoán nhu cầu ngày càng lớn đối với dịch vụ Uber Air trong tương lai.

Còn theo giám đốc Uber Elevate, Eric Allison, taxi bay sẽ rất hiệu quả do giá thành chỉ tương đương với dịch vụ UberX tiêu chuẩn, khoảng 6 USD cho quãng đường 1,6 km mà thôi.

Mẫu taxi bay của Uber
Mẫu taxi bay của Uber

Tuy nhiên, việc triển khai dịch vụ này hiện đang bị phủ mờ bởi những lo ngại về an toàn giao thông hàng không gia tăng tại các thành phố, sau hai vụ tai nạn ở thành phố New York trong những tuần gần đây.

Một máy bay trực thăng đã rơi trên nóc tòa nhà Manhattan hôm thứ Hai, khiến phi công thiệt mạng. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra vụ tai nạn. Trước đó, vụ tai nạn máy bay trực thăng ở sông Hudson thuộc Manhattan đã may mắn không có ai thiệt mạng.

"Đối với chúng tôi, điều đó nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo tính an toàn trở thành tuyệt đối", Eric Allison cho biết.

Vấn đề an toàn cũng là mối quan tâm chính của Uber tại Australia, nơi có gần 4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ thuê xe thường xuyên.

Tin khác