Uber lại vung tiền "khủng" mở rộng dự án xe tự lái

Uber lại vung tiền "khủng" mở rộng dự án xe tự lái

Uber cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào một phòng thí nghiệm mới phục vụ phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho dự án xe tự lái.

Theo Financial Times, trong một tuyên bố hôm thứ Năm, ngày 13/9 vừa qua, hãng Uber cho biết, số tiền 200 triệu CAD (154 triệu USD) sẽ được đầu tư vào một trung tâm nghiên cứu mới ở thành phố Toronto, Canada trong 5 năm tới.

Xe tự lái Uber
Xe tự lái Uber

Uber cũng thông báo sẽ mở một văn phòng kỹ thuật mới ở thành phố lớn nhất của Canada vào đầu năm 2019.

Nhiều công ty ở Thung lũng Silicon đang mở rộng đầu tư tại Canada vì lo ngại rằng những hạn chế trong chính sách nhập cư của chính quyền Trump sẽ khiến các kỹ sư có tay nghề cao muốn vào Mỹ ngày càng khó hơn.

Nhân sự luôn là vấn đề hàng đầu nhất là trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI) và xe tự lái, lĩnh vực đang có nhiều gã khổng lồ công nghệ cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt ở khu vực vịnh San Francisco.

Uber đang chạy đua với việc phát triển xe tự lái
Uber đang chạy đua với việc phát triển xe tự lái

Việc mở rộng của Uber tại Toronto là dấu hiệu mới nhất cho thấy họ vẫn đang tiếp tục và gấp rút trong việc phát truển xe tự lái, sau khi một trong những chiếc xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người ở Arizona hồi tháng Ba vừa qua.

Tháng trước, Toyota cho biết họ sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Uber, nâng tầm đối tác chiến lược trong việc phát triển xe tự lái.

Trước khi trở lại thử nghiệm xe tự lái dự kiến vào cuối năm nay, Uber đang đánh giá lại hệ thống an toàn của công nghệ xe tự lái sau sự cố.

Tin khác