Uber thử nghiệm taxi bay tại 5 nước, có Việt Nam hay không?

Uber thử nghiệm taxi bay tại 5 nước, có Việt Nam hay không?

Uber sẽ chọn 5 quốc gia để thử nghiệm taxi bay nhằm mục tiêu khai trương dịch vụ này vào năm 2023.

Theo South China Morning Post, Nhật Bản sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên được Uber lựa chọn để thử nghiệm dịch vụ taxi bay. Uber cho biết Nhật Bản là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông công cộng tiên tiến nhất.

Các nước ứng cử viên khác là Úc, Brazil, Pháp và Ấn Độ. Việt Nam chưa nằm trong danh sách các quốc gia được thử nghiệm taxi bay.

Một mẫu taxi bay của Uber
Một mẫu taxi bay của Uber

Các quốc gia được lựa chọn cần hội tụ đủ các tiêu chí về dân cư đông đúc, mật độ giao thông lớn và thời tiết không quá khắc nghiệt. Việc lựa chọn địa điểm sẽ được quyết định trong 6 tháng tới và các chuyến bay được lên kế hoạch bay thử vào năm 2020.

Trước đó, Uber đã lựa chọn 2 thành phố Dallas và Los Angeles của Mỹ và giờ thêm Tokyo, Nhật Bản. Đây sẽ là 3 thành phố đầu tiên được tham gia thử nghiệm taxi bay.

Mẫu taxi bay của Airbus
Mẫu taxi bay của Airbus

Barney Harford, giám đốc điều hành của Uber cho biết, uber AIR sẽ là một phương tiện giao thông vân tải hiệu quả mới giúp tiết kiệm được thời gian tại Tokyo.

Uber cũng lên kế hoạch các loại xe bay điện có thể cất và hạ cánh theo theo phương thẳng đứng với tốc độ tối đa 320km/h ở độ cao 300 đến 600m. Taxi bay này sẽ đi được quãng đường khoảng 96km với một lần sạc.

Nhật Bản rất ủng hộ việc phát triển taxi bay với hy vọng phương tiện giao thông mới này sẽ đóng một vai trò quan trọng ở các khu vực vùng núi và các hòn đảo xa xôi hoặc các khu vực hay có thiên tai.

Tin khác