Vì sao nên đầu tư vào chiếc xe có độ an toàn cao?

Vì sao nên đầu tư vào chiếc xe có độ an toàn cao?

Xe an toàn cao thì giá bán cũng cao, tuỳ khả năng mà cân nhắc, nhưng nếu ai có khả năng mà vẫn không chịu đầu tư cho một chiếc xe an toàn thì lỡ có chuyện sẽ thấy hối hận.

Trong ảnh là một chiếc xe tải đối đầu trực diện với chiếc Mercedes-Benz C200. Tôi không rõ tốc độ lúc tông nhau nhưng đối đầu như vậy và với mức độ thiệt hại của chiếc Mercedes-Benz thì có lẽ hai xe chạy không quá nhanh nhưng cũng chẳng phải chậm.

Tuy nhiên, theo quan sát thì khoang lái của chiếc Mercedes-Benz không bị hư hại nhiều, dễ nhất là nhìn vào cột A của xe thấy vẫn còn tốt, chỉ có nắp ca-pô là bị bẹp rúm do dựng ngược lên thôi.

Quảng cáo
Chiếc Mercedes-Benz bẹp rúm đầu nhưng khoang xe vẫn an toàn
Chiếc Mercedes-Benz bẹp rúm đầu nhưng khoang xe vẫn an toàn

Kết cấu của một chiếc xe ô tô về cơ bản như là một khung sắt di động, được thiết kế không chỉ để vận hành tối ưu mà nó còn bảo vệ được cho người ngồi bên trong khi chẳng may xảy ra tai nạn.

Tai nạn có thể đến từ nhiều hướng, trực diện, bên hông hay phía sau, nhưng nếu phần khung chính của xe không bị phá huỷ thì khả năng cao là hành khách vẫn an toàn. Trong trường hợp tài xế hay hành khách không thắt dây đai an toàn thì có thể gặp các chấn thương khác, nghiêm trọng hơn.

Quảng cáo

Tài xế chiếc Mercedes trong vụ này nghe nói là đã được đưa đi cấp cứu. Hy vọng là tài xế này có đeo dây đai an toàn đúng quy cách và túi khí đã hỗ trợ bảo vệ anh ta. Nhưng rõ ràng nhìn vào phần khung xe thì thấy yên tâm rồi. 

Xe an toàn cao thì giá bán cũng cao
Xe an toàn cao thì giá bán cũng cao

Vụ tai nạn này xảy ra do tài xế xe tải vượt ẩu nhé. Tông ở phần đường của xe Mercedes luôn nhé.

Thật ra xe an toàn cao thì giá bán cũng cao, tuỳ khả năng mà cân nhắc. Nhưng nếu ai có khả năng mà vẫn không chịu đầu tư cho một chiếc xe an toàn thì lỡ có chuyện sẽ thấy hối hận.

Nguồn: FB Lê Vương Thịnh

Tin khác