Vì sao nhiều người xuống tiền mua xe Vinfast?

Vì sao nhiều người xuống tiền mua xe Vinfast?

Nhiều hoài nghi, nhưng tại sao nhiều người vẫn xuống tiền mua xe VinFast?

Chỉ được xem qua chiếc xe ở phần ngoại hình, chưa biết chất lượng nội thất bên trong thế nào, cảm giác lái ra sao, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng xuống tiền để cọc xe VinFast chờ ngày nhận xe vào tháng 9/2019. Trong số này còn nhiều người là bạn bè của mình, cũng chỉ mua xe với những gì mà VinFast cam kết.

Nhiều người xếp hàng đặt cọc mua xe VinFast
Nhiều người xếp hàng đặt cọc mua xe VinFast

Ngay cả mình cũng đầy hoài nghi với xe VinFast khi nó còn trong giai đọan thai nghén. Nhưng khi trực tiếp tham qua nhà máy, thấy cách họ đào tạo nghiêm túc các kỹ sư tương lai, thấy các robot đã sẵn sàng xung trận cùng với đội ngũ kỹ thuật toàn “Tây” sang cố vấn, có thể thấy VinFast thật sự nghiêm túc với dự án này. Trong đó, ít nhất 3 cấu kiện chính của động cơ là đầu, thân và trục khuỷu sẽ được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hải Phòng, khẳng định vai trò của một đơn vị sản xuất, một điều rất mới mẻ ở Việt Nam.

Bên trong nhà máy ô tô VinFast
Bên trong nhà máy ô tô VinFast

Sự quyết tâm và nghiêm túc của họ cho thấy sản phẩm mà VinFast sản xuất sẽ “không đến nỗi nào”, ít nhất nó cũng sẽ là sản phẩm chỉn chu, như cách mà xe điện Klara đang làm nhiều ngày nay.

Nhiều người tin rằng VinFast sẽ làm nên chuyện với chiếc ô tô khi nhìn vào thành quả Klara đang làm được, một chiếc xe hoàn thiện mà hiện tại chưa tìm ra lỗi trong khâu lắp ráp, và họ sẵn sàng cọc, chấp nhận thử cái mới.

Xe máy điện VinFast
Nhiều người tin rằng VinFast sẽ làm nên chuyện với chiếc ô tô khi nhìn vào thành quả Klara đang làm được

Rõ ràng với sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu, sản xuất và sự hỗ trợ các nhà sản xuất linh phụ kiện ô tô trong tổ hợp của mình, VinFast đã trở thành 1 nhà sản xuất ô tô có tầm vóc quốc tế.

Không dám phán xe ô tô VinFast có tốt hay không với giá trị lên tới tiền tỷ, nhưng có thể tin VinFast đang đầu tư và làm việc nghiêm túc, ít nhất là không để các “thượng đế” lỡ đặt bút ký mua xe thất vọng.

Mua xe VinFast
VinFast sẽ không để các “thượng đế” lỡ đặt bút ký mua xe thất vọng?

Vấn đề còn lại là câu chuyện bán hàng và các dịch vụ hậu mãi, chúng ta sẽ chờ xem.

Nguồn: Hồng Ân

Tin khác