Video 60.000 giờ về chế tạo xe sang Lexus gây sốc

Video 60.000 giờ về chế tạo xe sang Lexus gây sốc

Lexus chuẩn bị công bố phim tài liệu dài "khủng khiếp" 60.000 giờ, mô tả công việc của 4 nghệ nhân trong đó có quá trình chế tạo ra một chiếc ô tô.

Takumi, tiếng Nhật nghĩa là "nghệ nhân", là từ được dành cho những người thợ thủ công lành nghề. Khối lượng công việc và sự chú tâm đến từng chi tiết đã là rất lớn đối với một Takumis, chứ đừng nói đến Takumi Master - nghệ nhân.

Theo Lexus, cần 10.000 giờ để đào tạo một người thành chuyên gia, nhưng cần tới 60.000 giờ để người đó thành nghệ nhân. 60.000 giờ - tương đương với khối lượng công việc làm 8 giờ một ngày trong suốt 30 năm nếu số ngày làm việc mỗi năm là 250.

Phim tài liệu với độ dài gây sốc của Lexus sắp ra mắt
Phim tài liệu với độ dài gây sốc của Lexus sắp ra mắt

Theo Motor1, trong một bộ phim tài liệu mà Lexus sẽ ra mắt vào ngày 19/3 tới, thương hiệu xe Nhật Bản sẽ tiết lộ video dài 60.000 giờ nói về câu chuyện của 4 Takumi Master và sự cống hiến vô tận của họ. Bộ phim tài liệu này cũng sẽ bàn về cách thức con người sẽ tồn tại thế nào trong thời đại trí tuệ nhân tạo.

Phim tài liệu có tên Takumi kể về câu chuyện 60.000 giờ làm việc của người thợ thủ công được thực hiện bởi đạo diễn Clay Jeter.

Bốn thợ thủ công bậc thầy của Takumi bao gồm một đầu bếp hai sao Michelin, một nghệ nhân cắt giấy truyền thống, một nghệ nhân chế tác ô tô và một thợ mộc làm việc cho một trong những công ty xây dựng lâu đời nhất trên thế giới.

Phiên bản 60.000 giờ của video sẽ được phát hành trang web của Lexus, sẽ có các đoạn phim quay cảnh các Takumi Master hoàn thiện sản phẩm của họ như thế nào. Nhưng Lexus sẽ rút ngắn phim xuống còn 54 phút vì chắc chắn chẳng ai dành ra đến 60.000 giờ để xem trọn vẹn Takumi.

Takumi sẽ được phát hành trực tuyến trên dịch vụ Amazon Prime Video, Google Play và iTunes cũng trong ngày 19/3.

Tin khác