Volkswagen bị kiện đòi bồi thường hơn 1 tỷ USD

Volkswagen bị kiện đòi bồi thường hơn 1 tỷ USD

Hãng cung cấp chất bán dẫn của Mỹ Broadcom đã đưa ra yêu cầu bồi thường bằng sáng chế hơn 1 tỷ USD với Volkswagen và đe dọa tìm kiếm một lệnh cấm sản xuất một số mẫu xe hơi.

Thông tin trên được tạp chí Spiegel của Đức cho biết hôm thứ Sáu vừa qua.

Broadcom kiện Volkswagen vi phạm bằng sáng chế
Broadcom kiện Volkswagen vi phạm bằng sáng chế

Phát ngôn viên của Volkswagen hôm thứ Sáu nói với Reuters rằng, Broadcom đã có những động thái pháp lý khi đệ trình lên tòa án các cáo buộc nhằm chống lại nhà sản xuất ô tô Đức về vấn đề bằng sáng chế nhưng chưa xác nhận được cụ thể quy mô bồi thường.

"Volkswagen đã kiểm tra yêu cầu bồi thường và thực hiện hành động cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của hãng", phát ngôn viên cho biết thêm.

Tạp chí Spiegel cho biết hôm thứ Sáu, vụ kiện liên quan đến việc sử dụng 18 bằng sáng chế về các chất bán dẫn Broadcom mà Volkswagen sử dụng cho hệ thống định vị và giải trí ở một mẫu số xe hơi.

Volkswagen bị kiện đòi bồi thường hơn 1 tỷ USD
Volkswagen bị kiện đòi bồi thường hơn 1 tỷ USD với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

Broadcom đầu năm nay cũng đã có các hành động pháp lý tại Hoa Kỳ đối với hãng Toyota của Nhật Bản và Panasonic với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế.

Vụ kiện chống lại Volkswagen đã được đưa ra trước tòa án bằng sáng chế tại các thành phố của Mannheim và Muenster (Đức).

Spiegel cho biết thêm rằng, Broadcom đã đe dọa tìm kiếm lệnh cấm tạm thời về việc sản xuất các mẫu Volkswagen liên quan, cũng như một số mẫu xe Audi và thương hiệu Porsche.

Tin khác