Xe máy điện Vinfast thì có gì mà dân tình đòi mua ghê thế?!

Xe máy điện Vinfast thì có gì mà dân tình đòi mua ghê thế?!

Có mỗi cái xe máy điện của VinFast thôi mà dân tình cũng ầm ĩ lên được, chả hiểu?! Đã thế vào hẳn nhà máy xem sao?

Nhân ngày thứ 7 rảnh rỗi, tôi ở nhà phơi...chăn, phơi gối mãi cũng chán. Nghe đâu VinFast khánh thành nhà máy xe máy điện sau đúng 1 năm... san lấp mặt bằng, tôi quyết định “vân du” đảo Cát Hải một chuyến để tận mắt coi xem sao!

Ngay khi vừa đến “đại bản doanh” của VinFast, đập vào mắt tôi là cả 1 vùng rộng lớn mênh mông, nhưng trên đó có gì?

Nhà máy xe điện VinFast
Bên trong nhà máy xe điện VinFast

Quả thực chả có gì ngoài một khuôn viên vài trăm héc-ta với vài chục cái nhà xưởng cao như nhà chứa máy bay. Rộng thì mỗi cái cũng chỉ có vài "ha" (1ha = 10.000m2). Thực ra thì cũng chả có gì ghê gớm cả.

Bỏ qua, tôi quyết định đi tìm xem cái xe máy điện mà “anh” VinFast sản xuất ở đâu. Đi một hồi cỡ độ... dăm bảy chục phút gì đó thì rồi cũng đến, tôi bắt đầu thấy... mỏi chân.

Robot trong nhà máy xe điện VinFast
Robot trong nhà máy xe điện VinFast

Bước vào nhà xưởng sản xuất lắp ráp xe máy điện, trong này cũng chả có gì ngoài “đám đông” robot tự động đang quay qua, quay lại, hàn hàn xì xì cái bộ khung xe to tổ bố (cái khung nó phải to dày như khung xe SH ấy). Mấy dây chuyền sản xuất lắp ráp trông cũng chỉ giông giống dây chuyền của BMW, một trung tâm kiểm thử toàn máy móc điện tử của Nhật Bổn.

Xem đến cái xe thì đúng là toàn dùng mấy thứ “đồ” của Bosch với Nissin thôi chứ có gì đâu? Phần thân vỏ sờ vào cũng chỉ bình thường như hàng Thái, cũng không có gì nổi bật. Có cái nổi bật nhất mà tôi thích là mấy quả pin lithium-ion giống mấy quả pin trên xe của “anh” Elon Musk thì coi còn... tạm được.

Xưởng lắp ráp xe máy điện VinFast
Xe máy điện VinFast sử dụng phụ tùng Bosch

Coi vậy thôi thấy cũng đủ, chứ mấy cái tính năng định vị GPS, đèn chiếu sáng LED, màn hình lớn, khóa điện điều khiển từ xa, báo tình huống khẩn cấp cho số điện thoại đặt trước, hay tự động tìm trạm sạc, cảnh báo lượng pin, đồng bộ thông tin về hoạt động của xe với smartphone hay cho phép phụ huynh theo dõi xe thì... thôi tôi không quan tâm tới, vì cái đó là đương nhiên rồi.

Xe máy điện VinFast
Xe máy điện VinFast

Đấy, tính ra thì có gì đâu!

À còn một cái nữa, cái này cũng không có gì nốt, đấy là nhỡ xe bị... ngâm nước hay đi nước sâu cỡ... nửa mét thì cũng không sao. Ơ, đương nhiên là phải không sao rồi. Có thế mà cũng khoe được!

Thử ngâm nước xe máy điện VinFast
Thử ngâm nước xe máy điện VinFast

Còn nữa, VinFast cũng không có nhiều trạm sạc đâu. Chỉ có mấy chục nghìn cái trạm sạc, sạc nhanh, đổi pin ở các chung cư, cửa hàng Vinmart+, cây xăng khắp nơi thôi.

Nên có ý định mua xe máy điện VinFast thì cũng phải cân nhắc cho kỹ vào mọi người nhé!

Tin khác