5 hành trình ấn tượng với xe năm 2020
Loading: 5 hành trình ấn tượng với xe năm 2020

5 hành trình ấn tượng với xe năm 2020

Chúng tôi yêu những chuyến đi với những chiếc xe. Đi để có thêm nhiều trải nghiệm. Để thêm mến thương dải đất Việt Nam đẹp đến lạ kỳ này.

Kết thúc năm 2020 đầy khó khăn và biến động nhưng chúng tôi vẫn sống với đam mê dịch chuyển, sống với những cuộc hành trình khám phá đầy thú vị. Mỗi một hành trình là thêm những khoảnh khắc đẹp, thêm hiểu “người bạn đồng hành” là những chiếc xe.

Dưới đây là 5 hành trình ấn tượng với xe do Cartimes thực hiện trong năm 2020:

1. Hành trình "săn mây" Y Tý cùng Land Rover

Mỗi năm tôi tham gia hàng chục hành trình, đi hàng trăm cung đường. Nhưng không phải hành trình nào cũng ấn tượng, cung đường nào cũng cảm xúc như trong chuyến đi “săn mây” Y Tý cùng Land Rover.

Hành trình săn mây Y Tý cùng dàn xế sang Land Rover
Hành trình săn mây Y Tý cùng dàn xế sang Land Rover

Tôi cứ thấy buồn cười. Xe Land Rover nổi tiếng ở sức mạnh vượt địa hình đa dạng cùng khả năng off-road “kinh điển”. Ấy vậy mà những người có tiền mua Land Rover tại Việt Nam lại chẳng mấy khi mang xe đi “lăn lộn” trên những cung đường. Ở ta vẫn coi xe là tài sản quý, là thứ trang sức, hay để thể hiện sự giàu có. Thành ra cái xe không bộc lộ đúng cái “chất” của nó.

Trong những ngày tháng 10/2020, Phú Thái Mobility – nhà nhập khẩu và phân phối thương hiệu Jaguar – Land Rover tại Việt Nam đã tổ chức một chương trình trải nghiệm mà trước đó ít hãng xe sang nào dám làm. Đó là mang những chiếc xe trị giá lên tới vài chục tỷ đồng, “thả” vào một cung đường khá “khó nhằn”: Hà Nội –  Y Tý (Lào Cai).

Quảng cáo

>> Xem link chi tiết: Hành trình Đem dàn “xế sang” Land Rover hơn 30 tỷ đi “săn” mây Y Tý

2. Hành trình Ngược vào dòng bão lũ cùng bán tải Ford

Với những chiếc xe bán tải, chẳng điều gì ngăn được chúng tôi đến với đồng bào miền Trung trong những ngày bão lũ.

Hành trình Ford bán tải vào Quảng Trị
Với những chiếc xe bán tải, chẳng điều gì ngăn được chúng tôi đến với đồng bào miền Trung trong những ngày bão lũ

Hà Nội một sớm cuối thu. 4h sáng mà đã tấp nập người dân lao động. Chúng tôi đang sắp hàng cứu trợ lên những chiếc xe Ford chuẩn bị đi miền Trung. Bỗng đâu một chị chở hàng đi chợ sớm thấy vậy, dừng xe và hỏi thăm. Biết việc, chị rút ví ra và nói muốn đóng góp chút quà cho bà con. Thịnh tình là thế nhưng chúng tôi không thể nhận vì quà đã đóng gói và kế hoạch đã lên hết cả rồi.

Chúng tôi bắt đầu chuyến vận chuyển hàng cứu trợ vào miền Trung bằng một hình ảnh đẹp như thế.

>> Xem link chi tiết: Ngược vào dòng bão lũ

3. Hành trình Pù Luông cùng Piaggio Vespa Super 125

Quảng cáo

Du lịch bụi hay còn gọi là “phượt” từ lâu đã không còn xa lạ, người ta dùng đủ mọi phương tiện để du lịch bụi, nhưng đi trên những chiếc xe Vespa thì hiếm gặp tại Việt Nam.

Hành trình Vespa Pù Luông
Lựa chọn điểm đến là Pù Luông, những người trẻ đi Vespa đã “chạy trốn” khỏi những ồn ào, náo nhiệt

Được biết đến là một dòng xe máy tay ga chạy phố, lịch lãm, bảnh bao đến từ Ý, những chiếc xe Piaggio từ lâu đã chẳng còn xa lạ với người Việt. Ít ai dùng mẫu xe này để đi du lịch bụi, đa phần đều nghĩ mẫu xe này không phù hợp, nhưng thực tế không phải vậy, phong trào du lịch bụi bằng Piaggio Vespa đã có từ rất lâu trên thế giới. 

Đi Vespa là thưởng thức, du ngoạn và trên hết là bạn được đi cùng bạn bè, giao lưu với những người có cùng chung sở thích. Lựa chọn điểm đến là Pù Luông, những người trẻ đi Vespa đã “chạy trốn” khỏi những ồn ào, náo nhiệt để về với những vẻ đẹp đơn sơ, hùng vĩ nhất của thiên nhiên.

>> Xem link chi tiết: Thưởng ngoạn cảnh đẹp Pù Luông cùng "bạn đồng hành" Piaggio Vespa Super 125

4. Hành trình lên Mù Cang Chải cùng Ford Ranger Raptor

Thu đến - Cũng là lúc các ruộng lúa Tây Bắc bắt đầu ngả vàng, đất trời, non cao chuyển mình thay áo mới. Đấy cũng là lúc, chúng tôi quyết định lên đường đến Mù Cang Chải cùng Ford Ranger Raptor.

Quảng cáo
Ford Raptor
Hành trình Mù Cang Chải cùng Ford Ranger Raptor

>> Xem chi tiết: Biến thùng xe Ford Ranger Raptor thành bể bơi vô cực tại Mù Cang Chải

5. Hành trình Land Rover Experience Tour

Được sự hỗ trợ từ Phú Thái Mobility – nhà nhập khẩu và phân phối thương hiệu Jaguar Land Rover chính hãng tại Việt Nam, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm dải sản phẩm tiên phong của thương hiệu đến từ Anh Quốc: Defender mới về Việt Nam, Discovery, Range Rover Sport, Range Rover Velar, Evoque... đủ cả.

Hành trình Land Rover Experience 2020
Khoảnh khắc ấn tượng của Land Rover Experience Tour

Đây đều là những tuyệt phẩm về thiết kế và đều là những cỗ máy thực sự mạnh mẽ. Vì lẽ đó mà ngay từ những cái nhìn đầu tiên, cho đến khi bước vào trong xe, chúng tôi hoàn toàn yên tâm bởi sự tiện nghi, tính năng và những cảm giác tuyệt vời của những “người bạn đồng hành”.

Sau 3 ngày hành trình theo cung đường Tp. Hồ Chí Minh - Mũi Né - Đà Lạt, Land Rover Experience Tour 2020 ghi dấu trong chúng tôi những xúc cảm mà chưa từng bắt gặp trong bất cứ một hành trình nào khác.

>> Xem chi tiết: Land Rover Experience Tour - Hành trình mang nhiều cảm xúc

Tin khác