Aston Martin trình làng siêu phẩm Valkyrie AMR Pro: thiết kế như phi thuyền, động cơ V12

Aston Martin trình làng siêu phẩm Valkyrie AMR Pro: thiết kế như phi thuyền, động cơ V12

Vài ngày sau khi một bức ảnh về chiếc Aston Martin Valkyrie bí ẩn bị rò rỉ trên mạng, nhà sản xuất xe hơi Anh Quốc đã trình làng Valkyrie AMR Pro mới và cải tiến.

Aston Martin ban đầu đã tiết lộ một bản concept Valkyrie AMR Pro tại Geneva Motor Show 2018 nhưng hãng đã thực hiện một loạt các thay đổi toàn diện để chuẩn bị đưa vào sản xuất. Trên thực tế, Aston Martin cho biết chiếc AMR Pro đã hoàn thành chia sẻ thiết kế cơ bản với chiếc Le Mans Hypercar mà Valkyrie đã thiết lập để ra mắt trước khi chương trình bị loại bỏ. 

Thiết kế Aston Martin Valkyrie AMR Pro
Thiết kế Aston Martin Valkyrie AMR Pro mang tính khí động học cao

 

Chiếc xe nhiều hơn một chiếc Valkyrie tiêu chuẩn với cánh gió sau mới. Trên thực tế, siêu xe này có khung gầm bằng sợi carbon đã được sửa đổi với chiều dài cơ sở tăng thêm 380 mm. Cản trước của xe cũng rộng hơn 96 mmtrong khi cản sau rộng hơn 115 mm. Một gói khí động học mới giúp tăng thêm 266 mm cho chiều dài của chiếc xe chỉ dành cho đường đua. 

Thiết kế thân xe Aston Martin Valkyrie AMR Pro
Thiết kế thân xe Aston Martin Valkyrie AMR Pro
Quảng cáo

 

Những thay đổi khí động học chính bao gồm bộ chia gió phía trước bằng sợi carbon rõ nét hơn và các vòm, cánh tản nhiệt bánh trước được định hình lại. Ngoài ra còn có gương chiếu hậu trái với truyền thống được sử dụng trên xe phổ thông, một vây cá mập. Aston Martin Valkyrie AMR Pro “thoải mái” tạo ra lực xuống gấp đôi so với xe đường Valkyrie và sẽ có thể đạt được khả năng tăng tốc ngang vượt quá 3G. 

Thiết kế đuôi xe Aston Martin Valkyrie AMR Pro
Thiết kế đuôi xe Aston Martin Valkyrie AMR Pro

 

Bên dưới thân xe hoàn toàn mới, chiếc xe loại bỏ hệ thống hybrid của xe đường trường và thay vào đó chỉ dựa vào động cơ V12 hút khí tự nhiên 6.5L do Cosworth phát triển. Động cơ này quay tới 11.000 vòng / phút và tạo ra 1.000 mã lực. Aston Martin cho biết Valkyrie AMR Pro sẽ mang lại “hiệu suất đường đua tiệm cận với hiệu suất của một chiếc xe Công thức 1”. Chiếc xe nhanh đến mức nhà sản xuất ô tô cho biết có thể chạy hết vòng đua Le Mans trong 3 phút 20 giây, gần ngang bằng với những chiếc xe LMP1.

“Toàn bộ chương trình Aston Martin Valkyrie là một cuộc phiêu lưu phi thường trong lĩnh vực kỹ thuật,” Giám đốc điều hành Aston Martin, Tobias Moers cho biết trong một tuyên bố. “Là một biểu hiện của niềm đam mê và chuyên môn có thể tìm thấy trong Aston Martin và các đối tác kỹ thuật thân thiết nhất của nó, Valkyrie AMR Pro là một dự án không thể so sánh, một phiên bản chỉ dành cho đường đua thực sự. Valkyrie AMR Pro là minh chứng cho cam kết của Aston Martin đối với hiệu suất thuần túy và DNA hiệu suất này sẽ hiển nhiên trong danh mục sản phẩm trong tương lai của chúng tôi.

Tin khác