Auto Gymkhana dành cho người “bắt đầu”

Auto Gymkhana dành cho người “bắt đầu”

Đua xe thì phải có xe. Nhiều người có xe nhưng sợ xe hỏng, kém bền, bán mất giá… thì nên công nhận đua xe không dành cho họ.

Đua xe đòi hỏi đầu tư cả kinh phí lẫn thời gian. Nếu bạn có 1 chiếc xe cực tốt trong gara, và chưa bao giờ trải nghiệm đua xe, mà lại tham gia ngay giải đua xe, thì… rất là buồn cười.

Một quan điểm khá vui là ‘’xe chùa, sư cưỡi’’. Rất nhiều người hy vọng sẽ được đua xe trên bờ Hồ với 1 cái xe nhà nước. Việc này xem ra khá là khó khả thi, vì muốn cưỡi xe chùa, trước hết cần trở thành sư. Tu luyện để chạy cho giỏi đã.

Gymkhana
Bộ môn đua xe Auto Gymkhana đòi hỏi phải có sự tập luyện
Quảng cáo

Đa số người quan tâm đang có quan điểm : “Tôi có xe, nhưng xe tôi chạy được hay không thì tôi chưa biết’’. Việc này rất khó trả lời, tốt nhất là bạn nên thử. Redline Racing có lịch luyện tập khá thường xuyên, bỏ ra nửa ngày cuối tuần để tham gia với họ, sẽ tìm được câu trả lời. Luyện tập không mất phí , đừng ngại mà không tham gia.

Như đã nói, FWD (cầu trước), RWD (cầu sau), AWD (2 cầu chủ động) đều có thể tham gia Gymkhana. Nếu dạo 1 vòng google thì thấy châu Á 99% chơi bằng xe cầu trước. 

Xe cầu trước
Một chiếc xe cầu trước (FWD) cũng có thể dùng làm xe đua Gymkhana
Quảng cáo

Thật khó để mà nói xe nào ưu thế nhất. Nhưng với người muốn tham gia mà chưa luyện tập, liệu 1 chiếc xe tốt có làm nên gì hay không? Thế nên cứ luyện tập với những gì mình có, sau đó quan điểm về xe có thể thay đổi, và có thể bạn sẽ đổi xe.

Người có kỹ năng đua xe hay drift do đã từng tham gia trải nghiệm hoặc luyện tập sẽ làm quen rất nhanh với Gymkhana. Họ sẽ bắt đầu nhanh hơn rất nhiều do nắm được các lý thuyết cơ bản, vốn tạo nên nền tảng của Motorsport. Và thậm chí các kỹ năng thu được từ các khóa Advance Driving Skills cũng rất có ích. Việc hiểu được giới hạn của xe, góc lái, kỹ năng phanh và ga, understeer oversteer là những kiến thức sống còn trong đua xe, và trong gymkhana cũng thế.

Đua xe Gymkhana
Kỹ năng thật sự sẽ đến từ offline, online chỉ là mớ lý thuyết dành cho tất cả mọi người

Còn nếu chưa có, cũng không nên lo lắng vì “Auto Gymkhana” khá dễ tập. Ít ra là dễ hơn drift rất nhiều. Thường thì Drift nếu chăm chỉ thì bạn sẽ chạy ngon lành sau khoảng 20 buổi, nhưng với Gymkhana thì 4-5 buổi đủ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để tham gia đua.

Chúng ta nên nhớ google là “một người thầy tốt”, nhưng không dạy kỹ, việc học google có thể nói chỉ giúp ích rất ít cho đua xe thực sự. Kỹ năng thật sự sẽ đến từ offline, online chỉ là mớ lý thuyết dành cho tất cả mọi người.

Tin khác