Ba chi tiết VinFast Fadil cần cải tiến

Ba chi tiết VinFast Fadil cần cải tiến

Là những chi tiết nhỏ, có thể nhiều người mới sử dụng xe chưa để ý, nhưng nếu hoàn thiện chiếc xe tinh tế hơn.

Đọc chia sẻ về "Ưu, nhược điểm khi mua VinFast Fadil" tôi cũng muốn nói về quan điểm cá nhân của mình để chiếc xe của người Việt hoàn thiện và phù hợp hơn với người sử dụng.

Cũng mua xe Fadil, tôi thấy xe chạy khá ổn về độ bốc, đầm, chắc, cảm giác lái, tiêu thụ xăng. Chiếc xe có đồng hồ đánh giá chất lượng còn lại của dầu bôi trơn, trang bị an toàn theo tôi là tốt trong phân khúc nhưng có vẻ nhiều người chưa để ý đến chi tiết này. Tuy nhiên, còn một số điểm tôi thấy chưa hài lòng:

Thứ nhất, công tắc đèn pha để dưới táp-lô (không để trên cần gạt xi-nhan như các xe khác) nên ban đầu đi hơi lạ, đèn không tự tắt ngay khi xuống xe tắt máy nên đôi khi lái xe quên dẫn đến hao ắc-quy. 

Xe VinFast có 1 số chi tiết gia công chưa thật sự hợp lý
Xe VinFast có 1 số chi tiết gia công chưa thật sự hợp lý

Thứ hai, công tắc gạt xi-nhan khá nặng.

Thứ ba, cửa đóng bị nặng tay, nếu hé kính thì dễ đóng hơn, nhưng so với các dòng xe khác vẫn là hơi nặng.

Ngoài ra, các tỉnh lẻ còn chưa có các trung tâm bảo hành, hy vọng VinFast thiết lập và đưa vào vận hành trong vài tháng tới.

Có thể còn nhược điểm, tôi cũng mong những người sử dụng chiếc xe này cùng chia sẻ thực tế, chân thành những ưu nhược điểm, nhất là nhược điểm để hãng có thể hoàn thiện cũng như người tiêu dùng có lựa chọn cho mình một chiếc xe an toàn.

Độc giả Thanh Hải Nguyễn (VnExpress)

Tin khác