Bạn có hình dung ra mẫu bán tải Nissan Navara sở hữu động cơ GT-R mạnh 1.000 mã lực?

Bạn có hình dung ra mẫu bán tải Nissan Navara sở hữu động cơ GT-R mạnh 1.000 mã lực?

Một series livestream có tên "Mission CTRL: Navara-R" sẽ quay lại quá trình biến chiếc bán tải hạng trung Nissan Navara mạnh 1.000 mã lực bằng cách lắp động cơ của Nissan GT-R.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các mặt đời sống của người dân và đối với ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ. Doanh số tiêu thụ thời gian vừa qua sụt giảm mạnh trên toàn thế giới, hàng loạt nhà máy phải tạm ngừng sản xuất.

Thậm chí, một số nhà sản xuất ô tô như Aston Martin đã quyết định sa thải 1.200 nhân viên để giảm thiểu chi phí vượt qua cơn khủng hoảng, con số này chiếm tới 1/4 lực lượng lao động của hãng xe Anh Quốc. Ngoài ra, dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến các hoạt động liên quan như triển lãm ô tô, giải đua xe ô tô đều phải tạm hoãn tổ chức.

Tay đua chuyên nghiệp người Anh Steve 'Baggsy' Biagioni - người đã cùng với đội đua của mình giành được chiến thắng tại giải British Drift Champion cũng phải tạm ngừng thi đấu vì dịch bệnh. Trong thời gian đó, Baggsy đã quyết định thực hiện một dự án cũ có tên gọi Navara-R. Dự án là một ý tưởng khá điên rồ, chính là gắn động cơ của Nissan GT-R vào chiếc xe bán tải hạng trung Nissan Navara. Baggsy sẽ hợp tác cùng với SM Motorsport để thực hiện dự án này.

Baggsy chia sẻ: "Việc đua xe phải tạm ngừng khiến chúng tôi có ý tưởng thực hiện kế hoạch cũ. Chúng tôi có những đối tác tốt nhất để làm những điều 'không tưởng'. Thành quả của dự án sẽ là một sản phẩm pha trộn thú vị giữa hiệu suất và tính thực dụng".

Quảng cáo

Nissan Navara là sản phẩm tiếp nối mẫu Frontier cũ tại Mỹ. Hiện tại, Nissan Navara đang được bán tại thị trường châu Âu và ASEAN.

Mục tiêu sức mạnh của Navara-R là 1.000 mã lực. Do đó, mẫu xe mới sẽ sử dụng cả hệ thống treo của GT-R. Được biết, khoang nội thất của xe sẽ vô cùng ấn tượng.

Quá trình phát triển mẫu xe này sẽ được SB Motorsport ghi lại thành một series các buổi livestream có tên gọi "Mission CTRL: Navara-R" chiếu trên kênh Youtube của Baggsy. Ngoài ra, chương trình này sẽ có "những vị khách đặc biệt có thể xuất hiện tại nơi thực hiện Navara-R và tương tác với người xem".

Buổi livestream đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 10/6 và các tập tiếp theo diễn ra vào thứ Tư thứ 2 của mỗi tháng.

Tin khác