Bảo tàng xe Piaggio lớn nhất thế giới có gì và ở đâu?

Bảo tàng xe Piaggio lớn nhất thế giới có gì và ở đâu?

Bảo tàng Piaggio lớn nhất thế giới hóa ra không chỉ trưng bày riêng xe máy. Còn rất nhiều điều thú vị khác chờ giới mê xe khám phá.

Là biểu tượng của nước Ý, Piaggio có một vị thế độc tôn trong thế giới xe máy nhờ vẻ đẹp cũng như sự lịch lãm đậm chất Ý của dòng xe này. Bảo tàng Piaggio mang tới cho khách tham quan những góc nhìn về lịch sử, sự phát triển của nền công nghiệp, xã hội Ý cũng như châu Âu.

Bảo tàng Piaggio
Bảo tàng Piaggio mang tới cho khách tham quan nhiều điều thú vị

Chính thức mở cửa vào tháng 3/2000, nơi đây đã đón tiếp hơn 600 ngàn lượt khách tới thăm quan. Bảo tàng này được xây dựng trên nền của nhà máy Piaggio thế hệ cũ Pontedera, nơi hãng đã sản xuất những chiếc xe đầu tiên của mình từ những năm 20 của thế kỷ trước.

Các mẫu xe Vespa
 Bảo tàng này được xây dựng trên nền của nhà máy Piaggio thế hệ cũ Pontedera
Quảng cáo

Mới đây, bảo tàng Piaggio đã được nâng cấp với diện tích lên đến 5.000 m2 với hơn 250 hiện vật được trưng bày tại đây, bao gồm tất cả các mẫu xe Piaggio được sản xuất trong hơn 1 thế kỷ tồn tại.

Các mẫu xe Piaggio huyền thoại
Bảo tàng trưng bày tất cả các mẫu xe Piaggio được sản xuất trong hơn 1 thế kỷ tồn tại

Ngoài các hiện vật khác về xe 2 bánh, bảo tàng này cũng trưng bày các phương tiện giao thông khác như xe hơi, tàu biển, tàu hỏa, máy bay... và những thương hiệu con thuộc tập đoàn Piaggio như Vespa, Aprilia... Sau khi được nâng cấp, bảo tàng đã đón hơn 10 ngàn lượt khách chỉ trong những ngày đầu tiên mở cửa trở lại.

Bảo tàng trưng bày xe Piaggio
Bộ sưu tập xe Vespa "khủng" nhất thế giới
Quảng cáo

Cùng với sự nâng cấp, một số khu vực trưng bày mới được mở ra như lịch sử 70 năm của dòng xe biểu tượng Piaggio Ape hay 50 năm dòng xe Vespa Primavera.

Ngoài ra, các điểm thăm quan hút khách của bảo tàng gồm mẫu xe 1909 Gilera VT 317, bộ sưu tập Piaggio bao gồm mẫu xe Vespa MP5 Paperino 1943, bộ sưu tập Vespa với màu sơn độc đáo bao gồm mẫu Vespa 1962 "Dali" và bộ sưu tập Vespa phiên bản xe đua với chiếc Vespa 98 Crorsa 1947.

Xe Vespa cổ
Các bộ sưu tập xe Vespa khiến dân mê xe "con ong" mê đắm

Bên cạnh đó, bảo tàng Piaggio còn trưng bày những hiện vật mang tính lịch sử không liên quan tới xe gắn máy 2 bánh như động cơ tàu hỏa MC2 54, máy bay P148, máy bay huấn luyện 2 chỗ ngồi và những phương tiện từ thập niên 50 của thế kỷ trước.

Quảng cáo
Tàu hỏa tại bảo tàng Piaggio
Piaggio còn trưng bày những hiện vật mang tính lịch sử không liên quan tới xe gắn máy

Như những bảo tàng khác, Piaggio cũng có những tour dành cho khách du lịch với hướng dẫn viên đi kèm. Đặc biệt, Piaggio còn tổ chức những hoạt động tham quan giáo dục cho học sinh và dành những không gian vui chơi riêng cho trẻ em.

Khu trưng bày vui chơi bảo tàng Piaggio
Piaggio còn tổ chức những hoạt động tham quan giáo dục cho học sinh

Nằm tại thành phố Pontedera của vùng Tuscan, bảo tàng này hoàn toàn miễn phí với khách du lịch lẻ, đây là một điểm tham quan lý tưởng dành cho những khách du lịch tự do. Trong khi đó, nếu theo tour, sẽ có từng mức giá vé khác nhau từ 20 tới 60 Euro/1 đoàn, tùy số lượng người của mỗi đoàn.

Tin khác