Biển số xe 70 là của tỉnh nào?

Biển số xe 70 là của tỉnh nào?

Đây là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nơi đây nằm ở vị trí cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành khác trên toàn quốc, biển số xe Tây Ninh được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Tây Ninh theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 70.

Vùng đất Tây Ninh từ thời xưa vốn là một vùng đất thuộc Thủy Chân Lạp, với tên gọi là Romdum Ray, có nghĩa là "Chuồng Voi" vì nơi đây chỉ có rừng rậm với muôn thú dữ như cọp, voi, beo, rắn,... cư ngụ. Những người thổ dân ở đây sống rất thiếu thốn, cơ cực cho đến khi người Việt đến khai hoang thì vùng đất này mới trở nên phát triển.

biển số xe tây ninh
Biển số xe Tây Ninh có ký hiệu mã số đầu là 70

Ở khía cạnh giao thông, Tây Ninh có đường Xuyên Á đi qua với chiều dài gần 28 km, nối thành phố Hồ Chí Minh với Campuchia thông qua cửa khẩu Mộc Bài. Tây Ninh có 2 tuyến sông chính là tuyến sông Sài Gòn và tuyến sông Vàm Cỏ Đông. Ngoài ra địa bàn tỉnh Tây Ninh còn có cảng sông Bến Kéo nằm trên sông Vàm Cỏ Đông.

Kiến trúc Chàm, nền văn minh Chàm và dân tộc Khmer được đánh giá cao như là một xã hội văn minh sớm xuất hiện ở miền Nam Việt Nam. Tây Ninh hiện còn 2 trong 3 tháp cổ ở vùng đất nam bộ của nền văn hóa Óc Eo (Vương quốc Phù Nam tồn tại từ thế kỷ I đến thế kỷ VIII) hầu như còn nguyên vẹn là Tháp Chót mạt ở xã Tân Phong huyện Tân Biên và Tháp Bình Thạnh huyện Trảng Bàng Theo thống kê của ban Dân tộc tỉnh Tây Ninh hiện Tây Ninh có 21 dân tộc cùng chung sống.

Quảng cáo

Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Tây Ninh là 70. Cụ thể:

Biển số mô tô (xe máy):

- Thành phố Tây Ninh: 70-B1

- Huyện Tân Biên: 70-H1; 70-T1; 70-T2; 70-Q

- Huyện Tân Châu: 70-K1; 70S4

- Huyện Dương Minh Châu: 70-E1; 70-R1

Quảng cáo

- Huyện Hòa Thành: 70-G1

- Huyện Bến Cầu: 70-C1

- Huyện Gò Dầu: 70-F1

- Huyện Trảng Bàng: 70-L1

- Huyện Châu Thành: 70-D1

Biển số xe mô - tô phân khối lớn trên 175cc: 70-A1

Quảng cáo

Biển số xe ô tô: 70A, 70B, 70C, 70D, 70LD.

 

 

 

 

 

Tin khác