Cách khởi động xe máy sau nhiều ngày không đi

Cách khởi động xe máy sau nhiều ngày không đi

Khi xe máy của bạn để lâu ngày, thì việc khởi động sẽ rất khó khăn, vì vậy bài viết này sẽ chỉ rõ cách khởi động xe máy tốt nhất sau khi để không sử dụng lâu ngày.

Nguyên nhân khiến xe máy khó khởi động

Có nhiều nguyên nhân có thể làm cho xe để lâu ngày không khởi động được, tuy nhiên hầu hết là do bộ chế hòa khí gây ra. Bộ chế hòa khí chiếm đến 80% nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Cách khởi động xe máy lâu ngày không đi
Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy để lâu ngày không khởi động được
Quảng cáo

Đối với các dòng xe đời mới sử dụng bộ phun xăng điện tử thì ít bị tình trạng này hơn, thường hay xảy ra ở các loại xe sử dụng bộ chế hòa khí cũ. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục giúp các bạn làm được cho cả xe tay ga và xe số.

Nếu bạn để xe trong khoảng một tuần không sử dụng là thời gian đủ cho cặn trọng xăng lắng xuống, đọng lại trong bộ chế hòa khí dẫn đến khó nổ máy hơn. Ngoài ra xe để lâu ngày làm cho xăng bị bay hơi, xe khó khởi động. Miễn là xăng cũ chảy ra, xăng mới chảy xuống thì sẽ lại nổ máy lại được như bình thường.

Cách khắc phục xe máy khó khởi động

Quảng cáo

Khóa xăng lại: ở bình xăng con có 1 cái khóa, gạt nó về vị trí Off (khóa). Khóa xăng để đảm bảo xăng từ bình xăng lớn không tiếp tục chảy xuống bình xăng con nữa. Lúc này bạn mới xả xăng từ bình xăng con ra được.

Hứng xăng: chuẩn bị 1 chén nhỏ hoặc 1 chai nhựa để hứng xăng chảy ra. Tuyệt đối tránh lửa lúc xả xăng.

Tháo xăng để loại bỏ xăng dư thừa
Tháo xăng để loại bỏ xăng dư thừa ở bình xăng con

Tháo xăng: dùng tuốc nơ vít vặn ốc xả xăng trên bình xăng con ra. Ốc này nằm ở vị trí thấp nhất. Mục đích của tháo xăng sẽ giúp loại bỏ xăng thừa, bị cặn ra khỏi bình xăng con.

Chỉ cần xả xăng ra thì dù xe để 3 tháng cũng khởi động được. Nếu không biết  được nguyên lý đơn giản này thì bạn sẽ phải dắt bộ ra tiệm sửa xe gần nhất và thợ sẽ phán đủ các kiểu bệnh cho xe của bạn. Nhắc bạn luôn là hãy khóa xăng lại nếu không sử dụng xe nhé, khi nào chạy thì mở ra.

Tin khác