Cao điểm dịch COVID-19, Grab tại Việt Nam chi 70 tỷ đồng hỗ trợ tài xế và đối tác

Cao điểm dịch COVID-19, Grab tại Việt Nam chi 70 tỷ đồng hỗ trợ tài xế và đối tác

Các tài xế Grab có thể được hỗ trợ gói bảo hiểm lên tới 100 triệu đồng trong mùa dịch COVID-19.

Cụ thể, ngày 30/3, Grab Việt Nam công bố phê duyệt khoản ngân sách 70 tỷ đồng (tương đương 3 triệu USD) nhằm hỗ trợ đối tác tài xế và nhà hàng cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Grab Việt Nam sẽ đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống COVID-19 và sẽ chuyển số tiền này cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quảng cáo
Hỗ trợ đối tác của Grab
Grab Việt Nam sẽ đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống COVID-19

Phần ngân sách còn lại, Grab hỗ trợ cho các đối tác tài xế hoạt động thường xuyên trên nền tảng Grab, có hiệu suất hoạt động hiệu quả sẽ được tặng gói bảo hiểm COVID-19 trị giá 100 triệu đồng/trường hợp.

Trong trường hợp dương tính với COVID-19 theo xác nhận của cơ quan y tế, ngoài việc được thanh toán chi phí chữa trị (theo chính sách bảo hiểm), đối tác tài xế còn được gói bảo hiểm này hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt. Trong trường hợp bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng, các đối tác tài xế sẽ được Grab hỗ trợ 100.000 đồng/ngày (tối đa 14 ngày).

Quảng cáo

Bên cạnh đó, Grab cũng sẽ hỗ trợ chi phí cho các đối tác là nhà hàng thuộc một số chuỗi thức ăn nhanh (QSR) và khoảng 500 đối tác nhà hàng dạng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thực hiện quảng cáo, khuyến mãi, tăng nhận diện truyền thông để thu hút thêm khách hàng, từ đó có thể tăng doanh thu.

Tài xế Grab
Tài xế hoạt động thường xuyên trên nền tảng Grab sẽ được hỗ trợ gói bảo hiểm trị giá 100 triệu đồng

Riêng với các đối tác SMB đủ điều kiện, Grab cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí thuê mặt bằng, giúp đối tác duy trì hoạt động, phục vụ người dùng trong mùa dịch.

Ngoài ra, Grab Việt Nam cũng dành một phần ngân sách để hỗ trợ việc đi lại và suất ăn cho các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại các khu cách ly thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Tin khác