Chân dài để ngực “hờ hững” bên xế cổ Volkswagen Karmann Ghia
Loading: Chân dài để ngực “hờ hững” bên xế cổ Volkswagen Karmann Ghia

Chân dài để ngực “hờ hững” bên xế cổ Volkswagen Karmann Ghia

Mẫu xế cổ tuyệt đẹp Volkswagen Karmann Ghia luôn là nỗi thèm khát của các nhà sưu tập xe hàng đầu thế giới.

Ra mắt tại triển lãm Paris Auto Show tháng 10/1953, mẫu xe thử nghiệm của Volkswagen - Type 14 được công chúng đón nhận. Nhưng phải đến ngày 14/7/1955 tại Georgsmarienhütte (Đức), gần nhà máy Karmann ở Osnabrück, chiếc xe hoàn chỉnh mới chính thức ra mắt công chúng và báo chí, mang tên Volkswagen Karmann Ghia.

Người đẹp ngực sexy bên xe cổ
Xế cổ Volkswagen Karmann Ghia

Karmann Ghia là sự kết hợp giữa khung gầm, hệ thống treo và dẫn động Type 1 (Beetle) của thương hiệu ôtô Volkswagen, cùng thân xe sản xuất thủ công bởi nhà máy Wilhelm Karmann GmbH tại Osnabrück. Kiểu dáng xe được thực hiện bởi hãng Carrozzeria Ghia có tại Turin, Italy.

Người đẹp bên xe cổ
Những đường cong trên mẫu xế cổ Volkswagen Karmann Ghia

Karmann Ghia là mẫu xe thể thao mui trần 2 chỗ ngồi. Trong thời gian từ những năm đầu sản xuất đến 1974, Karmann Ghia không thay đổi nhiều về mẫu mã. Thân xe dài và thấp, phần nắp ca-pô và hông xe chứa những đường cong mềm mại nhưng vẫn khỏe khoắn. Nội thất được chau chốt khá kỹ càng và sang trọng bởi tập đoàn xe hơi đình đám Đức.

Người đẹp bên xe
Karmann Ghia là mẫu xe thể thao mui trần 2 chỗ ngồi

Dựa trên chassis của Beetle nhưng có chiều dài kéo dài thêm 30 cm, Karmann Ghia cũng có cách bố trí động cơ đặt sau, dẫn động cầu sau giống như Beetle. Phiên bản đầu tiên của chiếc xe có động cơ 4 xi-lanh nằm ngang với dung tích xi-lanh 1192 cc, tạo ra công suất tối đa 34 mã lực. Sau đó, nó được nâng cấp dung tích tăng dần từ 1300, 1500 và cuối cùng là 1600cc.

nội thất xe Karmann Ghia
Khi còn được bán, Karmann Ghia là mẫu xe sang trọng và đắt tiền nhất của Volkswagen

Khi còn được bán, Karmann Ghia là mẫu xe sang trọng và đắt tiền nhất của Volkswagen - gấp đôi một chiếc Beetle cơ bản tại nhiều thị trường. Hiện tại, chiếc xe vẫn thu hút được số lượng đông đảo người chơi trên toàn Thế giới nhờ vẻ đẹp của mình.

Người đẹp sexy
Chiếc Volkswagen Karmann Ghia trong bộ hình là phiên bản 1960

Chiếc Volkswagen Karmann Ghia trong bộ hình là phiên bản 1960. Đây là một trong những mẫu xe coupe thể thao được bán chạy nhất của Volkswagen trong thập niên 60, 70.

Người đẹp và xe

Người đẹp sexy

Người đẹp sexy bên xe cổ

Người đẹp bên xe cổ

Người đẹp và xe cổ

Xe và người đẹp

Người đẹp và xe cổ

Tin khác