Chi tiết Genesis GV60 chạy điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Hàn

Chi tiết Genesis GV60 chạy điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Hàn

Thương hiệu hạng sang Genesis mới giới thiệu sản phẩm chạy điện đầu tiên của mình.

Như mọi người đều biết, Genesis là thương hiệu xe sang riêng của Hyundai. Theo đó, thương hiệu "mẹ" Hyundai đã ra mắt mẫu xe chạy điện hoàn toàn Ioniq 5 thì đến thời điểm này Genesis mới giới thiệu sản phẩm chạy điện đầu tiên của mình.

Thông thường, khi nhắc đến thương hiệu Genesis người ta sẽ nghĩ đến những chiếc sedan hoặc SUV cỡ lớn của họ như G80 hay GV80. Và thông thường, Genesis không chia sẻ nhiều về mặt thiết kế cũng như hệ thống khung gầm với các đối tác của Hyundai. Tuy nhiên, một mẫu xe mới sẽ thay đổi tất cả những điều này.

Genesis GV60
Xe Genesis GV60 EV

Genesis GV60 - Chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu này được phát triển trên nền tảng EV chuyên dụng. Cụ thể là cấu trúc E-GMP đang được sử dụng cho Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Do cấu ​​trúc chung, GV60 có tỷ lệ tương tự như Ioniq 5 và EV6, mang hương hướng của một chiếc hatchback. Tuy nhiên, Genesis đã thực hiện một số thay đổi để làm cho chiếc EV trông tương đồng các mẫu xe khác trong đội hình sản phẩm của mình.

Quảng cáo
Genesis GV60
Đuôi xe Genesis GV60 EV

Ở phía trước, GV60 áp dụng thiết kế đèn pha và đèn hậu tách rời đặc trưng của thương hiệu Genesis. Ngoài ra, còn có lưới tản nhiệt hình chiếc khiên phía trước. Tổng thể của chiếc EV mới trông cá tính hung dữ hơn là sang trọng. Phần thiết kế thú vị nhất là mui xe vỏ sò. Mặc dù là một chiếc crossover, nhưng mẫu xe này lại có khoảng sáng gầm khá thấp.

Bước vào bên trong, tất cả các chi tiết đều đều liên tưởng đến Genesis. Xe có ghế bọc màu xanh kết hợp với trang trí chrome và các điểm nhấn xung quanh. Phía trước là cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí. GV60 cũng có camera quan sát hai bên thay vì gương truyền thống. Điểm nổi bật của cabin là thứ mà Genesis gọi là Quả cầu pha lê. Nó có nhiệm vụ “thông báo trực quan cho lái xe khi chiếc xe đã sẵn sàng vận hành”.

Genesis GV60
Nội thất xe Genesis GV60 EV

Genesis vẫn chưa tiết lộ chi tiết về hệ thống truyền động của GV60. Tuy nhiên, nhiều người mong đợi chiếc xe mới sẽ tương tự như Ioniq 5 và EV6. Cả hai mẫu xe kể trên đều cung cấp hệ truyền đồng gồm pin và các động cơ đốt trong khác nhau. Vì Genesis là một mẫu xe hạng sang, nên chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn thế. Các thông số chi tiết sẽ được công bố trong những tháng tới.

Tin khác