Chìa khóa thông minh ô tô có những tiện ích gì?

Chìa khóa thông minh ô tô có những tiện ích gì?

Chìa khóa thông minh trên ô tô rất tiện lợi tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này cũng cần đặc biệt lưu ý kẻo có ngày ’khóc dở mếu dở’.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự ra đời, tính năng và cách sử dụng của loại phụ kiện này qua bài viết dưới đây.

Sự ra đời của chiếc chìa khóa thông minh cho xe ô tô

Chìa khóa thông minh ô tô được phát triển lần đầu vào năm 1995 bởi hãng điện khí lớn nhất của châu Âu – Siemens AG. Nó được giới thiệu lần đầu bởi Mercedes-Benz năm 1998 cho dòng xe S-class W220 đầy sang trọng. Lúc này, người ta không gọi là smart key mà sử dụng với tên Key-less Go.

Quảng cáo

Về sau, chiếc chìa khóa này được cải tiến với nhiều tính năng vượt trội hơn. Có loại chìa khóa bạn không cần bấm điều khiển, chỉ cần khoảng cách của xe và chìa khóa đủ gần thì nó sẽ tự động kích hoạt để mở xe; đồng thời có thể tự đóng xe sau 8 – 10 giây.

chìa khóa thông minh
Chìa khóa thông minh ô tô được phát triển lần đầu vào năm 1995

Các tính năng nổi bật của chìa khóa thông minh ô tô

  • Dùng thay chìa khóa truyền thống, bạn không cần tra chìa vào ô mà vẫn khởi động được xe.
  • Khởi động và tắt động cơ xe dễ dàng chỉ với 1 nút bấm.
  • Chuyển đổi chế độ xe linh hoạt, tiện lợi.
  • Khóa mở xe tự động.
  • Đóng mở kính xe nhanh chóng, tự động.
  • Đóng/mở cốp xe tự động.
  • Khả năng nhận diện chủ nhân.
  • Có khả năng khóa vô lăng, nhận diện chuyển động trong xe sau khi đóng cửa và phát cảnh báo. Do đó chức năng chống trộm của nó rất tốt.
  • Cảnh báo quên chìa khóa; khắc phục tình trạng quên chìa, quên đóng cửa xe,…
  • Điều chỉnh ghế ngồi, nhiệt độ xe, giới hạn tốc độ,…
Quảng cáo
chìa khóa thông minh
Với chìa khóa thông minh ô tô, bạn không cần tra chìa vào ổ mà tất cả sẽ thay thế bằng nút bấm Engine Start Stop

Cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Với chìa khóa thông minh ô tô, bạn không cần tra chìa vào ổ mà tất cả sẽ thay thế bằng nút bấm Engine Start Stop. Để khởi động xe, bạn giữ cần số ở vị trí P hoặc N và để chìa khóa trong xe. Tiếp đó lái xe đạp phanh hoặc côn và ấn Engine Start Stop. Nếu muốn tắt máy chỉ cần ấn lại nút trên 1 lần là được.

Quảng cáo

Với những lần khóa/mở cửa xe, bạn đến gần xe và bấm nút ở tay cửa lái trước. Lúc này tất cả khóa xe sẽ tự động được mở. Sau khi đóng cửa, nếu còn cửa nào mở khóa thì chỉ cần bấm nút ở tay cửa trước là khóa sẽ khóa lại. Điều này đồng nghĩa với việc xe bắt đầu kích hoạt chế độ chống trộm. Ngược lại, khi tất cả cửa đang khóa, bạn bấm vào nút ở tay cửa thì khóa sẽ mở ra.

Một tính năng khác rất tiện lợi đó là cảm ứng mở cửa hậu. Nếu bạn cầm chìa khóa đứng cạnh cửa hậu khoảng 3 giây thì cửa sẽ tự động mở. Đây là một trong những tính năng rất thuận tiện nếu bạn đang bê nhiều đồ mà không để tự mở cửa được.

 

Tin khác