Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” lần đầu phổ cập khắp 63 tỉnh/thành cả nước

Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” lần đầu phổ cập khắp 63 tỉnh/thành cả nước

Đây là năm đầu tiên chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được phổ cập đến giáo viên và học sinh khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các Sở giáo dục và đào tạo về nội dung giáo dục ATGT cấp tiểu học của 63 tỉnh/thành trên cả nước, chính thức khởi động Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021.

Với vị thế dẫn đầu trong ngành sản xuất ô tô – xe máy tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm an toàn cho khách hàng, kể từ khi thành lập, Honda Việt Nam luôn thực hành nhất quán triết lý “Sức mạnh của những Ước mơ” đã theo đuổi trong suốt 25 năm qua.

Quảng cáo
Các thầy cô giáo tích cực thảo luận lên kế hoạch giảng dạy các bài học ATGT
Các thầy cô giáo tích cực thảo luận lên kế hoạch giảng dạy các bài học ATGT

Theo đó, đã có hàng loạt các hoạt động được xây dựng và mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng, đi đầu là các chương trình đào tạo lái xe an toàn cho tất cả người dân Việt Nam, và “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là một trong những hoạt động cốt lõi và tiêu biểu bởi ý nghĩa và giá trị thực tiễn khi vừa đem lại sân chơi cũng như môi trường giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh cũng như gia đình và nhà trường, từ đó giúp hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn rộng rãi trong cộng đồng.

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học do Công ty Honda Việt Nam (HVN), Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp triển khai, là một trong những chương trình thực hiện Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh và sinh viên giai đoạn 2018-2023 giữa công ty Honda Việt Nam,Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia ký ngày 15/08/2018.

Quảng cáo
Giáo viên trình bày về kế hoạch bài dạy tại buổi tập huấn
Giáo viên trình bày về kế hoạch bài dạy tại buổi tập huấn

Chương trình được triển khai từ năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học, với mục tiêu xây dựng ý thức và những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tính đến hết năm học 2019-2020, chương trình đã được triển khai đến 41 tỉnh/thành, đã có hơn 5,7 triệu học sinh thuộc hơn 12,000 trường tiểu học trên toàn quốc đã được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

Bước sang năm thứ 13, với mục tiêu phổ cập giáo dục để “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trở thành môn học chính trong trường học và tiếp cận tới tất cả giáo viên và học sinh học sinh cấp Tiểu học trên cả nước, trong năm học 2020 - 2021, chương trình lần đầu tiên được triển khai tới 100% các trường tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố.

Tin khác