Chuyện lạ có thật: Ford hỏi người hâm mộ về một chiếc xe Mustang động cơ đặt giữa mà họ không nhớ

Chuyện lạ có thật: Ford hỏi người hâm mộ về một chiếc xe Mustang động cơ đặt giữa mà họ không nhớ

Sau nhiều thập kỷ chơi đùa với những ý tưởng, Chevrolet cho ra đời 1 chiếc Corvette động cơ đặt giữa. Dù vậy, họ không phải là hãng ô tô duy nhất thử nghiệm động cơ đặt giữa trong những năm 60.

Không phải ai cũng biết đến, ngay cả chính Ford, thương hiệu có logo hình Blue Oval cũng "không nhớ" đã thử nghiệm 1 chiếc Mustang động cơ đặt giữa từ năm 1966. Câu truyện rất kỳ lạ và nhiều người sẽ nghĩ đó là trò đùa Cá tháng Tư. Tuy nhiên, Ford Performance đã tiết lộ câu chuyện về chiếc Mustang bí ẩn này. 

Chiếc Ford Mustang bí ẩn với động cơ đặt giữa
Chiếc Ford Mustang bí ẩn với động cơ đặt giữa
Quảng cáo

Theo lời kể của hãng, "Chúng tôi rất ít khi nghe nói hoặc nhìn thấy những gì xung quanh việc đó, nhưng thỉnh thoảng, chúng tôi lại bắt gặp một số thứ trái với vòng lặp công việc lúc đó". Đó là lý do vì sao họ yêu cầu những ai yêu xe Ford xác nhận về một chiếc Mustang động cơ đặt giữa bí ẩn mà họ tình cờ gặp và "không thể nhớ nổi có hay không".

Hãng xe Mỹ không có nhiều dữ liệu để tiếp tục tìm hiểu, nhưng khoảng 5 năm trước, người đứng đầu Ford Archives, Dean Weber đã phát hiện một bộ ảnh gồm 4 bức được chụp tại một xưởng thiết kế vào ngày 2/5/1966. Những bức ảnh cho thấy một chiếc Mustang dựa trên xe thể thao động cơ đặt giữa, nhưng chính Weber không thể xác nhận điều đó. 

Thân xe Ford Mustang bí ẩn với động cơ đặt giữa
Thân xe Ford Mustang bí ẩn với động cơ đặt giữa
Quảng cáo

Vì Weber không nhận ra chiếc xe, anh ta hỏi liệu tác giả và nguyên nhà tiếp thị nhãn hiệu Mustang John Clor có biết chiếc xe đó là gì không. Clor trả lời rằng ông ấy chưa bao giờ nhìn thấy những bức ảnh này hoặc bất cứ thứ gì thậm chí từ xa như vậy trước đây. Ông cũng đề nghị họ liên lạc với những người làm việc tại xưởng thiết kế.

Họ cũng đã có một khoảng trống khi cựu phó chủ tịch thiết kế của Ford, Jack Telnack, không biết về bất kỳ dự án Mustang động cơ giữa nào vào năm 1966. Người lập kế hoạch sản phẩm của Ford, Hal Sperlich, cũng không chắc chắn nhưng ông cho biết, có thể điều gì đó đã xảy ra với phiên bản đặc biệt của Ford Research với chiếc động cơ đặt giữa này. 

Quảng cáo
Đuôi xe Ford Mustang bí ẩn với động cơ đặt giữa
Đuôi xe Ford Mustang bí ẩn với động cơ đặt giữa

Tuy nhiên, Gale Halderman - nhà thiết kế chính của chiếc Mustang gốc đã bác bỏ khả năng này khi ông chỉ ra Mustang I Concept được tạo ra trước đó và không dựa trên chiếc xe sản xuất thương mại.

Danh tính của chiếc xe vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay, vì vậy Ford đang yêu cầu bất kỳ ai có kiến ​​thức về chiếc xe gửi cho họ e-mail tại [email protected] Người giúp mở khóa bí ẩn này, sẽ nhận được một giải thưởng đặc biệt.

Tin khác