Công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10

Công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10

Toyota Việt Nam vừa công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10. Với số lượng tranh gần 400.000, đây được xem là cuộc thi dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” được Toyota phối hợp với Báo Nhi Đồng phát động trên phạm vi cả nước từ tháng 7/2020 dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15 tuổi).

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và tình hình lũ lụt tại miền Trung, nhưng sau 5 tháng phát động trên phạm vi cả nước, cuộc thi vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” vẫn nhận được số lượng tranh lớn lên tới gần 400.000 bức tranh.

Ô tô mũ bác sĩ sản xuất máy quét virus và máy đo nhiệt độ
Ô tô cứu thương thông minh một bánh di chuyển nhanh trên mọi địa hình
Quảng cáo

Ban giám khảo (BGK) cuộc thi gồm những chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc một cách tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn online. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) cũng đã lựa chọn những bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2020.

Đại diện BGK đánh giá: “Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước năm nay vẫn tiếp tục thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh trên cả nước. Hầu hết các bức tranh chúng tôi nhận được đều được các em thể hiện thông điệp một cách cụ thể và rõ ràng, với nội dung độc đáo, sáng tạo và thể hiện sự hồn nhiên trong sáng ngộ nghĩnh của trẻ thơ”.

Ô tô tự thu nhỏ khi vào bãi để xe
Ô tô tự thu nhỏ khi vào bãi để xe
Quảng cáo

Năm nay, bên cạnh Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng (Nghệ An), Toyota đã đến thăm, trao quà và phát động cuộc thi tại Làng trẻ em SOS (Hà Nội).

Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần mà còn tạo ra một sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ. Toyota hi vọng sau chương trình này, các em sẽ luôn lạc quan, tự tin vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Ô tô rồng thu nước mưa ngăn lũ lụt và tạo mưa cho vùng hạn
Ô tô rồng thu nước mưa ngăn lũ lụt và tạo mưa cho vùng hạn
Quảng cáo

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004.

Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với gần 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng và 04 giải Khuyến khích.

Mời quý độc giả xem kết quả cuộc thi tại đây

Tin khác