Đẳng cấp

Đẳng cấp

Được định giá 51.595 triệu USD, Toyota vẫn là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới.

Toyota đứng thứ 7 trong Danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới (Best Global Brands) vừa được tổ chức Interbrand của Mỹ công bố (xếp trước Toyota đều là các thương hiệu công nghệ, thương mại điện tử và đồ uống: Apple, Amazon, Microsoft, Google, Samsung và Coca Cola).

Thương hiệu xe Toyota
Toyota đứng thứ 7 trong Danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới
Quảng cáo

Xếp ngay dưới Toyota một bậc là thương hiệu xe sang niềm tự hào của nước Đức-Mercedes Benz với định giá 49.268 triệu USD.

Toyota được Interbrand vinh danh là "nhà sản xuất xe hơi toàn cầu đang có những bước phát triển vượt bậc với những chiếc xe sinh thái" (điển hình là Corolla Cross ở Việt Nam đó!). Trong khi Mercedes-Benz được đánh giá là "nhà sản xuất ô tô cao cấp, tiên phong về kỹ thuật và công nghệ".

Thương hiệu xe Mercedes-Benz
Mercedes-Benz được đánh giá là "nhà sản xuất ô tô cao cấp, tiên phong về kỹ thuật và công nghệ
Quảng cáo

Ngành công nghiệp ô tô thế giới đã đóng góp tổng cộng 15 thương hiệu vào danh sách 100 thương hiệu mạnh nhất quả đất. Trong đó nước Đức đóng góp nhiều nhất, 6 thương hiệu, gồm: Mercedes (thứ 8), BMW (11), Audi (44), Volkswagen (47), Porsche (55), Mini (95). Nhật Bản có 3 đại diện: Toyota (7), Honda (20), Nissan (59). Cả hai thương hiệu xe Hàn là Hyundai và Kia đều vô Top này (36 và 86). Nước Mỹ chỉ có 2 đại diện là Tesla (40) và Ford (42).

Tìm mỏi mắt Top 100 không thấy cái tên nào đến từ nước láng giềng. Nhất là cái anh "trung ương" làm ra quả xe "hoàn hảo" hơn tất cả xe Đức và xe Nhật cộng lại, cùng với cái giá rẻ không thể tin được - mình tìm chỉ thấy có tên trong Top "Copy and Paste" cars.

Haiz, đẳng cấp là đây chớ còn gì nữa!!!

Nguồn: Nhà báo Thuỷ Phạm

Tin khác