Dịch Covid-19 sẽ thay đổi cách người Mỹ đi du lịch, có thể trở thành xu hướng toàn cầu

Dịch Covid-19 sẽ thay đổi cách người Mỹ đi du lịch, có thể trở thành xu hướng toàn cầu

Người Mỹ đang thay đổi cách đi du lịch vào mùa hè này trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh tại nước này.

Dịch Covid-19 đã thay đổi cách nhiều người đi du lịch và điều này càng được chứng minh khi dự báo mới nhất của Hiệp hội giao thông đường bộ Mỹ (AAA) cho thấy năm 2020 sẽ là năm của những chuyến đi du lịch bằng ô tô (roadtrip).

Theo đó, người Mỹ sẽ thực hiện khoảng 707 triệu chuyến đi trong mùa hè này, giảm 15% so với năm ngoái và điều này được đổ lỗi cho đại dịch Covid-19.

Quảng cáo

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất là cách mọi người đi du lịch, trong khi du lịch bằng đường hàng không khá phổ biến, thì ước tính các chuyến du lịch bằng máy bay sẽ giảm mạnh trong mùa hè này. Riêng tại Mỹ có thể lên tới gần 74% so với năm ngoái.

Các hãng hàng không đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nhưng vẫn chưa phải là nhóm chịu ảnh hưởng nhất tại Mỹ, thay vào đó là tàu hoả, du thuyền và xe buýt du lịch sẽ giảm 86%. 

Quảng cáo
Dịch Covid-19 thay đổi cách người Mỹ đi du lịch
Dịch Covid-19 thay đổi cách người Mỹ đi du lịch

Riêng việc di chuyển bằng ô tô cá nhân hoặc xe thuê giảm nhẹ nhưng ước tính sẽ lên tới 683 triệu chuyến, tức là gần 97% so với các loại hình di chuyển bằng đường  khác. Thực tế, cách di chuyển bằng đường bộ đã giảm 3,3% tại Mỹ vào năm 2019, chiếm 87% tất cả các chuyến đi trong 5 năm qua. Tuy nhiên, dù số lượng chuyến đi có giảm, nhưng tỉ lệ phần trăm tổng số chuyến đi lại tăng.Ng

Dịch Covid-19 đã đóng vai trò rất lớn trong sự thay đổi này khi lượng chuyến đi bằng ô tô đường bộ trong mùa hè này dự kiến sẽ tăng, nhất là khi giá xăng dầu tại Mỹ thấp khiến các chuyến đi trở nên dễ dàng hơn. Theo Phó chủ tịch du lịch của AAA, Paula Twidale, "người Mỹ vẫn sẽ ra ngoài và du lịch vào mùa hè này nhưng họ vẫn đang chờ đợi, tìm kiếm những cách an toàn để phòng dịch, ví dụ như thay vì kỳ nghỉ kéo dài tại một nơi, họ sẽ di chuyển liên tục các địa điểm gần nhau theo chặng."

Tin khác