eSH – “Xe điện siêu đẳng cấp” của PEGA đổi tên thành ESP

eSH – “Xe điện siêu đẳng cấp” của PEGA đổi tên thành ESP

Hôm 1/4, Công ty PEGA quyết định đổi tên mẫu xe điện mới ra mắt từ “eSH” nghĩa là “electric Super high class – Xe điện siêu đẳng cấp” sang tên mới là “ESP” nghĩa là “ Siêu xe điện PEGA”.

Theo PEGA, sau khi tổng hợp ý kiến từ các đối tác, đại lý và khách hàng về việc chọn tên khác cho sản phẩm mới, PEGA đã quyết định đổi tên cho mẫu xe máy điện này.

Không hé lộ nguyên nhân cụ thể của việc đổi tên, nhưng phía PEGA cũng cho biết điều này để: “Tránh những hiểu nhầm không đáng có xảy ra với sản phẩm mới của PEGA”.

PEGA đổi tên eSH
PEGA đổi tên eSH để "tránh những hiểu nhầm không đáng có xảy ra"

Dù đã được ra mắt thị trường hồi đầu tháng 1/2020 nhưng hiện nay, bản thương mại vẫn chưa được bán ra thị trường. Dự kiến, vào trung tuần tháng 4/2020 mẫu xe sẽ được bàn giao đến khách hàng với cái tên mới ESP. “Trên tất cả các phương tiện quảng bá sản phẩm PEGA sẽ thay đổi theo tên mới bắt đầu từ 1/4/2020”, PEGA cho biết.

Quảng cáo

Được biết, ngày 11/1/2020, PEGA đã tổ chức buổi ra mắt xe điện mới của Hãng có tên là PEGA eSH 2020. Lễ giới thiệu xe điện eSH đã gây xôn xao dư luận khi vị Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc PEGA liên tục so sánh trực tiếp eSH với Honda SH 2020. Bản thân cái tên eSH (giống tên mẫu xe ga cao cấp của Honda) cũng là nhắm tới và “bắt đầu cuộc chiến” với Honda SH 2020.

Ra mắt xe eSH
Buổi ra mắt xe điện eSH gây xôn xao dư luận

Người đứng đầu PEGA tại buổi ra mắt xe đưa ra nhiều điểm cho rằng, Honda SH 2020 thua kém mọi mặt so với mẫu xe điện eSH từ ảnh hưởng đến môi trường, khả năng lội nước, thiết kế, độ ồn, vận hành…

Trước sự việc PEGA lấy hình ảnh xe Honda SH để so sánh trực tiếp, ngày 14/2/2020, Công ty Honda Việt Nam đã có công văn số 330/2020/HVN/D gửi Công ty PEGA về việc Đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp này.

Theo Honda, tại buổi ra mắt xe điện mới, PEGA đã có hành vi quảng cáo eSH bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH của Honda Việt Nam. Cụ thể là so sánh về một số tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra, mức độ ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước, màn hình hiển thị…

So sánh eSH với Honda SH 2020

Honda cho rằng, PEGA đã sử dụng hình ảnh xe SH tại buổi ra mắt xe eSH mà không được sự chấp thuận/cho phép của Honda Việt Nam. Hành vi nêu trên đã xâm phạm nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của xe SH do Honda sản xuất.

Cũng theo Honda, hành vi quảng cáo xe eSH của PEGA bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH đã vi phạm quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể là vi phạm điều 7, 9, 10, 12, điều 8, Luật quảng cáo 2012 và điểm b, khoản 5, Điều 45, Luật cạnh tranh 2018.

Tin khác