Gần 13.000 xe Honda CR-V vừa được thông báo triệu hồi do lỗi gì?

Gần 13.000 xe Honda CR-V vừa được thông báo triệu hồi do lỗi gì?

Hàng chục nghìn xe Honda CR-V vừa được thông báo triệu hồi tại Indonesia do lỗi khiến người lái không thể chuyển số.

Theo CNN Indonesia, Honda Prospect Motor (HPM) tại Indonesia chính thức tiến hành đợt triệu hồi 12.911 xe Honda CR-V do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số.

HPM cho biết, chốt khóa cần số trên hàng loạt xe CR-V có khả năng bị lỗi và khiển cần số không thể chuyển từ vị trí P sang số khác (như R,N, D).

Quảng cáo

Các xe CR-V nằm trong diện bị triệu hồi đợt này đều thuộc thế hệ thứ 5, lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2018. Đợt triệu hồi bắt đầu được tiến hành từ 8/7.

Xe Honda CR-V
Xe Honda CR-V
Quảng cáo

Ngoài việc gửi thông báo trực tiếp đến các khách hàng, hãng xe Nhật khuyến cáo chủ sở hữu xe Honda CR-V bị lỗi mang xe đến các đại lý chính hãng để được thay thế miễn phí chốt khóa an toàn cần số. Thời gian sửa chữa dự kiến trong 1 giờ.

Tại Việt Nam, CR-V thế hệ thứ 5 được Honda nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. 

Trước đó, hồi cuối tháng 5 vừa qua, Honda cũng tiến hành triệu hồi 137.000 xe CR-V 2019 tại thị trường Mỹ, Hàn Quốc và Canada để khắc phục lỗi về túi khí. Đợt triệu hồi xe CR-V này được thực hiện sau khi có 6 trường hợp túi khí bất ngờ bung ra dù không có va chạm, 3 trường hợp bị thương.

Tin khác