Giá xăng dầu có thể giảm sâu còn hơn 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu có thể giảm sâu còn hơn 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm rất mạnh trong 14 ngày gần đây khiến giá xăng dầu trong nước có thể sẽ giảm mạnh chưa từng có.

Theo kế hoạch thì chiều 30/3 mới đến kỳ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Tuy nhiên, đại diện Bộ Công Thương cho biết giá xăng dầu sẽ lập tức được điều chỉnh vào hôm nay 29/3, sớm hơn 1 ngày so với thông lệ.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore tính đến ngày 26/3 giảm mạnh so với kỳ tính giá ngày 15/3.

Quảng cáo

Giá xăng E5 RON 92 trung bình 24,3 USD/thùng, xăng RON 95 là 25,24 USD/thùng, cùng giảm 50% so với kỳ trước (xăng RON 95 khi đó là 50,3 USD/thùng).

Giá xăng dầu trong nước có thể giảm mạnh trong hôm nay
Giá xăng dầu trong nước có thể giảm mạnh trong hôm nay
Quảng cáo

Như vậy, giá xăng dầu sẽ giảm chưa từng có trong ngày hôm nay nếu bám sát xu hướng của thị trường thế giới. Xu hướng giảm giá xăng dầu hiện nay là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ra toàn cầu.

Theo tính toán, giá xăng E5 RON 92 có thể giảm tới gần 5.000 đồng/lít, xăng RON 95 cũng có thể giảm tới 5.000 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu cũng sẽ giảm mạnh.

Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp giá xăng dầu các kỳ sau đó tăng mạnh trở lại và bình ổn giá cả thị trường, liên Bộ Công Thương – Tài chính có thể sẽ tăng trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Do đó, mức giá giảm thực tế sẽ khác so với các dự tính trên đây.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã giảm giá 5 lần liên tiếp, nếu tính cả lần giảm giá có thể từ chiều nay thì đây sẽ là lần thứ 6 giá xăng dầu giảm.

Tin khác