Hàng trăm nghìn xe Mercedes-Benz bị triệu hồi vì nguy cơ gãy giảm xóc

Hàng trăm nghìn xe Mercedes-Benz bị triệu hồi vì nguy cơ gãy giảm xóc

Trên các xe Mercedes-Benz E-Class bị lỗi, bộ phận giảm xóc trước có thể bị gẫy trong điều kiện khắc nghiệt, dẫn tới nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Cụ thể, Cục quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết Mercedes-Benz sẽ tiến hành triệu hồi hàng nghìn xe Mercedes dòng E-class tại thị trường này.

Tổng số xe bị triệu hồi lên tới gần 400.000 xe Mercedes-Benz E-Class bao gồm 2.873 chiếc nhập khẩu và 391.605 xe được sản xuất tại Trung Quốc.

Quảng cáo

Những xe Mercedes-Benz E-Class nhập khẩu bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29/11/2018 đến 11/9/2019, các xe E-class sản xuất tại Trung Quốc có thời gian từ ngày 25/2/2016 đến 27/10/2019.

Gần 400.000 xe Mercedes-Benz E-Class bị triệu hồi tại Trung Quốc
Gần 400.000 xe Mercedes-Benz E-Class bị triệu hồi tại Trung Quốc
Quảng cáo

Nguyên nhân triệu hồi được nhà sản xuất cho rằng, lực tác động mạnh bên ngoài có thể làm hỏng và biến dạng bộ giảm xóc trước trên các xe bị lỗi, có thể bị gẫy trong điều kiện khắc nghiệt. Lỗi này có thể dẫn tới tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

SAMR cho biết, Mercedes-Benz (Trung Quốc) Auto Sales và Beijing Benz Automotive sẽ tiến hành triệu hồi số lượng xe bị lỗi trên bắt đầu từ ngày 29/11 này.

Trước đó, Mercedes-Benz cũng có đợt triệu hồi xe tại Australia sau khi được Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nước này (ACCC) thông báo về lỗi liên quan đến túi khí trên một số mẫu xe A-Class, CLA và GLC.

Tin khác