Hàng trăm xe Subaru Forester tại Việt Nam lỗi đai ốc

Hàng trăm xe Subaru Forester tại Việt Nam lỗi đai ốc

168 chiếc Subaru Forester vừa được nhà sản xuất ra thông báo triệu hồi do lỗi đai ốc.

Thông tin từ Cục Đăng Kiểm cho biết, Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam, đơn vị nhập khẩu, phân phối xe Subaru tại Việt Nam sẽ triển khai đợt triệu hồi liên quan đến dòng xe Forester từ 7/10.

Theo thông báo được Cục Đăng Kiểm phê duyệt và công bố ngày 4/10, có tổng cộng 168 xe Subaru Forester nằm trong diện triệu hồi.

Các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 tại nhà máy Subaru Nhật bản sau đó được Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Với các xe bị ảnh hưởng, đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nếu đai ốc này không được xiết đủ lực, có thể xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

Quảng cáo
168 xe Subaru Forester bị triệu hồi tại Việt Nam
168 xe Subaru Forester bị triệu hồi tại Việt Nam

Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 7/10/2019-7/10/2020. Phía Subaru Việt Nam cho biết, sẽ mất khoảng 10 giờ để khắc phục hiện tượng này.

Các chủ xe nhận được thông báo cần mang xe tới các đại lý ủyquyền của Subaru để được thực hiện kiểm tra, khắc phục miễn phí.

Đối với những xe Subaru không phải do Công ty TNHH Hình Tượng Ô tô Việt Nam phân phối, khách hàng có nhu cầu sẽ được hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc chương trình triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi và được Tập đoàn Subaru cho phép.

Tin khác