Hãng xe sang Trung Quốc hé lộ mẫu xe điện đầu tiên, thiết kế "ăn đứt" Tesla Model 3

Hãng xe sang Trung Quốc hé lộ mẫu xe điện đầu tiên, thiết kế "ăn đứt" Tesla Model 3

Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy mẫu xe Hongqi (Hồng Kì) E111 EV sắp được ra mắt tại Trung Quốc.

Giống như nhiều mẫu xe điện khác sắp ra mắt trong thời gian gần đây tại Trung Quốc, E111 EV có thiết kế nổi bật khiến chiếc xe trở nên khác biệt khi đi trên đường. Phần đầu xe là điểm thú vị nhất nhờ dải đèn LED chạy ban ngày được bo tròn xuống phần cản dưới và đen pha được thiết kế chìm ở 2 bên cản trước nhưng lại nổi bật hơn khi chiếu sáng.

Chiếc ô tô điện này sẽ có lưới tản nhiệt giả ở phía trước và giống như các mẫu Hongqi khác, một dải đèn đỏ ở giữa mui xe chạy ngược lên phía trên tượng trưng cho logo. 

Hongqi EV E111 EV sắp ra mắt thị trường Trung Quốc
Hongqi EV E111 EV sắp ra mắt thị trường Trung Quốc
Quảng cáo

Công năng sử dụng của chiếc xe Hongqi E111 cũng gây chú ý với màn hình thông tin giải trí hình chữ nhật cỡ lớn nằm ở trung tâm, đồng hồ kĩ thuật số hoàn toàn, vô lăng thể thao và cần số cỡ lớn.

Hình ảnh về hàng ghế thứ hai của chiếc xe cho thấy sàn xe phẳng và có nhiều chỗ để chân. Ngoài ra còn có hai khay để cốc ở bảng điều khiển trung tâm phía sau, cũng như các nút điều khiển khác nhau để điều chỉnh ghế và có lẽ là điều chỉnh cài đặt điều hoà.

Car News China đưa tin rằng E111 EV nằm trên nền tảng xe điện mới và có một động cơ điện duy nhất sản sinh công suất 190 mã lực. Hơn nữa, chiếc xe được cho là có quãng đường hoạt động lên tới 450 km trên chu kỳ kiểm tra NEDC. 

Quảng cáo
Xe điện Trung Quốc đang phát triển mạnh
Xe điện Trung Quốc đang phát triển mạnh

Trước Hongqi E111 EV, Trung Quốc cũng có 1 mẫu xe điện có thiết kế ấn tượng khác là Neta Eureka 03 concept. Đây là một chiếc sedan chạy điện thời trang và là phiên bản xem trước của một mẫu xe thương mại sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3 trong tương lai tại Trung Quốc.

Nếu so sánh với đối thủ Tesla Model 3 thì mẫu xe điện của Mỹ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây nhờ vào cụm motor kép cho công suất 480 mã lực và dẫn động AWD. Trong khi đó, phiên bản Long Range có phạm vi di chuyển vào khoảng 500 km/sạc.

Neta Eureka 03 concept cũng được trang bị công nghệ tự hành Cấp độ 4 và camera nhỏ thay thế gương chiếu hậu truyền thống. Dự kiến, Eureka 03 sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2022 và bán ra thị trường nội địa cùng năm. Tuy nhiên, Neta vẫn chưa công bố kế hoạch bán Eureka 03 ra thị trường quốc tế.

Tin khác