Honda HR-V 2022 ra mắt tại Thái Lan vào tháng tới, bao giờ về Việt Nam?

Honda HR-V 2022 ra mắt tại Thái Lan vào tháng tới, bao giờ về Việt Nam?

Honda HR-V thế hệ thứ 3 chuẩn bị ra mắt thị trường Thái Lan, và rất có thể sẽ về Việt Nam trong thời gian gần tới.

Thời gian gần đây, các thương hiệu liên tục tung ra các sản phẩm crossover mới, uy hiếp vị trí của Honda HR-V. Do đó, hãng xe Nhật chuẩn bị ra mắt HR-V thế hệ thứ 3 tại thị trường Đông Nam Á để không bị tụt hậu so với các đối thủ khác.

Theo các nguồn tin thân cận, Honda HR-V đã chạy thử tại Thái Lan và nhân viên các đại lý cũng đã được đào tạo để bán mẫu xe thế hệ mới.

Honda HR-V 2022 sắp ra mắt tại Thái Lan vào tháng tới
Honda HR-V 2022 sắp ra mắt tại Thái Lan vào tháng tới

Mẫu crossover thế hệ tiếp theo sẽ lớn hơn một chút so với phiên bản hiện hành. Với kích thước dài 4.340 mm và rộng 1.790 mm, HR-V thế hệ mới sẽ dài hơn 46 mm và rộng hơn 18 mm so với hiện tại. Tuy nhiên, chiều cao của xe là 1582 mm, thấp hơn 23 mm bản đang bán.

Quảng cáo

Mặc dù thấp hơn nhưng HR-V mới có khoảng sáng gầm tốt hơn, ở mức 188 mm. Để tham khảo, phiên bản hiện tại có khoảng sáng gầm là 170 mm. Chiều dài cơ sở 2.610 mm giữ nguyên như cũ.

Thiết kế của Honda HR-V mới có kính chắn gió trước dựng thẳng hơn, lưới tản nhiệt lớn hơn, mui xe phẳng, đèn pha và đèn hậu mảnh, đuôi xe góc cạnh, vè chắn bùn rộng hơn. Nhìn chung, những thay đổi về thiết kế khiến HR-V trông thể thao hơn.

Tương tự như Civic hoàn toàn mới, nội thất của HR-V cũng được thiết kế lại. Nó hiện đi kèm với màn hình cảm ứng độc lập, bảng điều khiển đơn giản hơn, bảng điều khiển công cụ cập nhật, nhiều điểm nhấn màu đen piano hơn và vô lăng mới. Ngoài ra, các điều khiển xúc giác cho hệ thống kiểm soát khí hậu tự động được thay thế bằng các nút quay truyền thống.

Tin khác